Bộ đội Biên phòng Gia Lai: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 738 người dân biên giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (30 và 31-8), lực lượng quân y của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền 2 xã: Ia Nan (huyện Đức Cơ) và Ia Púch (huyện Chư Prông)  khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Lực lượng Quân y của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cấp thuốc cho người dân xã Ia Púch. Ảnh: Quốc Vinh
Lực lượng Quân y của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cấp thuốc cho người dân xã Ia Púch. Ảnh: Quốc Vinh

Quân y của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 738 người dân thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa... Cùng với đó, các y-bác sĩ còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng-chống dịch bệnh; tư vấn, hướng dẫn người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh môi trường sống,... Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 100 triệu đồng, trích từ nguồn an ninh-quốc phòng địa phương.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai 2 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân trên khu vực biên giới với tổng kinh phí 160 triệu đồng.

ANH HUY-QUỐC VINH

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ tuyến y tế cơ sở.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ các trạm y tế cấp xã

(GLO)- Trước thực trạng nhiều trạm y tế còn thiếu bác sĩ hoặc nhân lực bác sĩ mỏng trong khi khối lượng công việc ngày càng lớn, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch luân phiên bác sĩ về làm việc có thời hạn tại các trạm y tế cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh mì

Giám sát nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh mì

(GLO)- Trước vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện sau khi sử dụng bánh mì ở phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) vào chiều 22-5, sáng 3-6, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh bánh mì trên tuyến đường Ngô Mây (phường Quy Nhơn Nam).

Chính sách mới “tiếp sức” nhân lực y tế

Chính sách mới “tiếp sức” nhân lực y tế

(GLO)- Nghị quyết số 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2026. Các cơ sở y tế, đội ngũ y, bác sĩ kỳ vọng nhiều chính sách mới về lương, phụ cấp và tuyển dụng.

null