Bộ Công an phát hiện chất ma túy gây hiểm họa có trong Cỏ Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã có 4 loại chất ma túy được Tổ chức Y tế Thế giới “WHO” cảnh báo là đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe cộng đồng và xã hội.
Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an ngày 22.4, vừa có thông báo 4 loại ma túy mới xuất hiện tại nước ta được lực lượng công an thu giữ với tên gọi 2-Fluoro Deschloro Ketamie, 4-Fluro-MDMB-BUTINACA, MMB-022 và EMB-FUBINACA.
Hậu quả khi sử dụng các loại ma túy mới này vô cùng nguy hại đối với sức khỏe con người, gây tê liệt hệ thần kinh trung ương.
Theo đó, hoạt chất 2-Fluoro Deschloro Ketamine có trong mẫu tinh thể màu trắng, là một chất hướng thần mới có tác dụng làm đau, gây mê, gây ảo giác.
 
Hoạt chất 2-Fluoro Deschloro Ketamine
Sử dụng ở liều cao gây kích động mạnh, không cảm thấy đau đớn, rối loạn thị giác, mất cảm giác mùi vị, mất kiểm soát bản thân có thể gây hại cho mình và người khác.
 
Hoạt chất 4-Fluoro-MDMB-BUTINACA
 
Hoạt chất MMB-022. 
 
Hoạt chất EMB-FUBINACA
Hoạt chất 4-Fluoro-MDMB-BUTINACA, MMB-022 và EMB-FUBINACA có trong các mẫu thảo mộc khô, cắt nhỏ chứa trong các túi nilon và thường được gọi với tên lóng là “Cỏ Mỹ”.
Các hoạt chất này có tác dụng kích thích thần kinh trung ương và gây ảo giác mạnh giống như các chất cần sa tổng hợp.
Những chất này được Tổ chức Y tế Thế giới “WHO” cảnh báo là đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe, nếu sử dụng.
Cường Ngô (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

null