Bí thư Tỉnh ủy thị sát dự án xây dựng công trình thủy lợi Ia Tul

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành thị sát dự án xây dựng công trình thủy lợi Ia Tul tại huyện Ia Pa.
 

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Trước đây, lãnh đạo huyện Ia Pa đã đề xuất với các cấp có thẩm quyền đầu tư xây dựng trên suối Ia Tul một công trình hồ thủy lợi. Theo các ngành chức năng, việc đầu tư xây dựng hồ thủy lợi tại khu vực này có tính khả thi cao, sẽ cung cấp nguồn nước tưới cho hơn 5.200 ha cây trồng trên địa bàn các xã phía Đông của huyện Ia Pa gồm: Ia Tul, Ia Broăi, Ia Kdăm và Chư Mố.

Tiếp đó, đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực làng Toan (xã Ia Kdăm)-nơi huyện Ia Pa đang đề xuất đầu tư xây dựng một hồ thủy lợi.

Sau khi đi tìm hiểu tình hình thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã ghi nhận những ý kiến của huyện Ia Pa về sự cần thiết xây dựng công trình thủy lợi Ia Tul. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, sắp tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ có ý kiến về vấn đề này.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.