Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh đối tượng 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố vừa phối hợp với Hội đồng giáo dục quốc phòng-an ninh (QPAN) của thành phố tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 đợt 1 năm 2017 cho 80 học viên thuộc các cơ quan, ban ngành của thành phố. 
 

Tại Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4. Ảnh: T.N
Tại Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4. Ảnh: T.N

Trong thời gian khóa học, các học viên đã được nghe các báo cáo viên trong Hội đồng giáo dục QPAN của thành phố phổ biến các chuyên đề: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về QPAN, về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, về lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội gắn với bảo đảm QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; tổ chức phản động FULRO và âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên. Đồng thời, được tìm hiểu nội dung cơ bản của các Bộ Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục QPAN, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam...
 

Trao chứng nhận cho các học viên có thành tích tiêu biểu. Ảnh: T.N
Trao chứng nhận cho các học viên có thành tích tiêu biểu. Ảnh: T.N

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, đã được Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố cấp chứng nhận. Trong đó, tỷ lệ học viên được xếp loại giỏi chiếm gần 23% và khá 77,2% trong tồng số học viên.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.