Bắt 5 đối tượng trong clip 'uy hiếp đòi nợ' gây xôn xao ở Đồng Nai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đến nhà con nợ, nhóm đối tượng gặp bố con nợ và dùng vũ lực để đe dọa, uy hiếp tinh thần để ép phải trả 500 triệu đồng.

Ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Trà Mi (29 tuổi), Nguyễn Thanh Thảo My (22 tuổi), Phạm Giang Bắc (38 tuổi), Nguyễn Minh Sang (25 tuổi, cả 4 đều ngụ TP Biên Hòa) và Nguyễn Xuân Trường (31 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài ra, đối tượng Bắc còn bị khởi tố về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hình ảnh các đối tượng tới đe dọa bố con nợ
Hình ảnh các đối tượng tới đe dọa bố con nợ

Theo hồ sơ công an, Trà Mi đã nhiều lần cho chị Hoàng Thị T. (22 tuổi) ngụ phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa vay tiền để làm ăn và trả tiền đúng thỏa thuận.

Đến đầu năm 2025, chị T. không có tiền trả cho Mi nên xảy ra mâu thuẫn. Đến khuya ngày 6-3, Mi cùng các đối tượng trên đã đến nhà đòi tiền nhưng chị T. đi vắng.

Tại đây, các đối tượng đã có hành vi dùng lời nói, vũ lực để đe dọa, uy hiếp tinh thần của bố ruột chị T. nhằm mục đích ép phải trả 500 triệu đồng tiền nợ.

Đối tượng Bắc bị khởi tố 2 tội danh
Đối tượng Bắc bị khởi tố 2 tội danh
Còn đối tượng Trà Mi và Sang bị khởi tố tội danh cưỡng đoạt tài sản
Còn đối tượng Trà Mi và Sang bị khởi tố tội danh cưỡng đoạt tài sản

Hành vi của các đối tượng đã bị camera nhà chị T. ghi lại. Đến ngày 26-3 đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành điều tra truy xét, bắt giữ 5 đối tượng trên.

Khám xét nhà đối tượng Bắc, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu thể hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đến nay cơ quan công an đã chứng minh được Bắc cho vay và hưởng lợi bất chính gần 96 triệu đồng.

Theo Nguyễn Tuấn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

(GLO)- Để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bến, bãi và tuyến du lịch. Công tác tuyên truyền cũng được chủ động triển khai toàn diện nhằm phòng ngừa tai nạn từ sớm, từ cơ sở.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh ở phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 2-3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước và Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an phường Hoài Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.400 học sinh, giáo viên 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ (phường Hoài Nhơn Đông).

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

null