Ban Dân vận Tỉnh ủy: Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2014

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-4, tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (TP. Pleiku), Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2014. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu đang công tác tại các cơ quan liên quan đến công tác tôn giáo như: Ban Dân vận, Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố Pleiku, các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng…
 

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong thời gian 4 ngày, các đại biểu được nghe truyền đạt các chuyên đề gồm: tôn giáo và quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; công tác đấu tranh, phòng-chống địch lợi dụng vấn đề tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam và địa bàn tỉnh Gia Lai; kỹ năng tuyên truyền và vận động, nắm bắt tâm tư của đồng bào tôn giáo; chính sách tôn giáo và kinh nghiệm tham gia xử lý các vấn đề tôn giáo của Ban Dân vận, cấp ủy hiện nay; tình hình tà đạo, đạo lạ trên địa bàn tỉnh-nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh xóa bỏ tà đạo...

Qua đợt tập huấn này sẽ giúp cho các đại biểu nắm được các kiến thức cơ bản về tôn giáo, qua đó làm tốt hơn công tác quản lý ở địa phương, đồng thời xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong tôn giáo, việc tập hợp, đoàn kết các tôn giáo trên địa bàn góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.