Bác sĩ ơi: Mới cắt bao quy đầu, có phải bị viêm nhiễm?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tôi mới tiến hành cắt bao quy đầu. Sau khi tiểu phẫu được 4 ngày, vết mổ ở phần bao quy đầu lành lại nhưng phần bao da quy đầu hơi bị sưng, mọng nước, vậy có phải đã bị viêm nhiễm không?(tr_connan56…@gmail.com).


Bác sĩ CKII Dương Phương Mai - Phó giám đốc y khoa Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn:

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản giúp người bệnh có thể khắc phục triệt để được chứng bệnh dài và hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, sau tiểu phẫu thường xuất hiện một số biểu hiện như bao quy đầu bị mọng nước, phù nề… Nếu bao quy đầu bị sưng phồng mọng nước kéo dài từ 1-2 tuần đó là những biểu hiện rất bình thường của cơ thể trước thuốc gây tê. Nhưng nếu tình trạng đó kéo dài hơn 2 tuần thì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng, cần đến bệnh viện kiểm tra.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẫu thuật, cần uống kháng sinh trong 5 - 7 ngày, có chế độ chăm sóc vết thương thường xuyên, giữ sạch vết thương vùng da quy đầu sau khi đi tiểu… Bạn vẫn có thể tắm rửa bình thường nhưng nhớ tránh không làm cho vết thương bị ướt, mặc quần lót thoáng mát, rộng rãi, tránh đi lại quá nhiều vì đi lại nhiều sẽ làm cho vết thương bị cọ xát nhiều, từ đó vết thương có thể bị tổn thương. Trong thời gian phục hồi, cần tránh có những suy nghĩ “kích thích”. Chỉ nên quan hệ tình dục cho đến khi vết thương đảm bảo đã khỏi hoàn toàn.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cơ sở

Gia Lai: Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cơ sở

(GLO)- Ngày 28-7, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác trẻ em cho 60 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh, cùng đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội An Nhơn, Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm viêm gan vi rút.

Viêm gan vi rút là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

(GLO)- Viêm gan vi rút thường diễn biến âm thầm, nhiều người chỉ phát hiện bệnh khi gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Chủ động xét nghiệm, tiêm vắc xin và tuân thủ điều trị là những giải pháp quan trọng góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, hướng tới mục tiêu loại trừ viêm gan vi rút vào năm 2030.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Bắp non (ngô bao tử) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món xào, luộc, lẩu hay salad nhờ vị ngọt thanh, giòn mềm và dễ chế biến. Không chỉ tạo hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý.

null