Bà cụ 71 tuổi ở Yên Bái được chẩn đoán có thai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trung tâm Y tế TP Yên Bái (Yên Bái) đã chẩn đoán bà cụ Ngô Thị Q. (71 tuổi) bị tăng huyết áp, đái tháo đường khi mang thai.
Mới đây, người thân của bà cụ Ngô Thị Q. (phường Nguyễn Thái Học - TP Yên Bái) thông tin, khì đưa bà đến khám tại Trung tâm Y tế TP Yên Bái thì được bác sĩ chấn đoán có thai. Điều đáng chú ý ở đây là bà cụ Q. đã bước sang tuổi 71.
 
Đơn thuốc của bà cụ 71 tuổi được chẩn đoán có thai khi khám ở Trung tâm Y tế TP Yên Bái. (Ảnh: Tiền Phong).
Cụ thể, sáng ngày 8/5/2019, bà Q. đến Trung tâm Y tế TP Yên Bái khám theo diện sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Bà được chẩn đoán: "Bệnh tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); tăng lipit máu hỗ hợp; đái tháo đường tăng lên trong khi có thai".
Kết quả khám bệnh này do Trưởng khoa Trần Thị Kim Cúc kết luận. Ngoài ra, vị bác sĩ này còn kê 3 loại thuốc về cho bệnh nhân với lời dặn: ăn nhạt, kiêng ngọt, mỡ, trứng, nội tạng động vật, khám lại sau 1 tháng.
Gia đình cụ tỏ ra rất bất ngờ trước nội dung đơn thuốc của bác sĩ Cúc. Liên hệ qua đường dây nóng của Trung tâm y tế TP Yên Bái, đại diện phía Trung tâm Y tế TP Yên Bái cho biết: Vụ việc này là lỗi do nhân viên y tế nhập nhầm mục trên máy tính và do sơ sót kiểm tra của phía bác sĩ. Đại diện trung tâm y tế đã gặp gỡ xin lỗi và được gia đình thông cảm.
Trước đó, vào tháng 3/2019, Trung tâm Y tế TP Yên Bái đỡ đẻ cho thai phụ không thành công, dẫn đến cháu bé tử vong. Sự việc này đã được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.
Đông Phong (Thời Đại)

Có thể bạn quan tâm

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

(GLO)- Tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đến nay tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em vẫn còn ở mức cao. Ngành Y tế cùng các địa phương đang tích cực lấy y tế cơ sở làm nòng cốt, kết hợp truyền thông thay đổi hành vi, cải thiện bữa ăn và chăm sóc trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

(GLO)- Thời gian qua, một số đợt hiến máu tình nguyện (HMTN) phải hoãn do ảnh hưởng bởi bão, lũ khiến cho các bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ngành chức năng đang nỗ lực các giải pháp khắc phục.

Công dụng chữa bệnh ít người biết của rau răm

Công dụng chữa bệnh ít người biết của rau răm

(GLO)- Rau răm vốn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, thường chỉ được xem là loại rau gia vị. Ít ai biết rằng, theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, rau răm còn có nhiều công dụng hỗ trợ chữa bệnh, giúp cải thiện tiêu hóa, kháng viêm và tăng cường sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

(GLO)- Lô sản phẩm Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro (hộp 1 chai 400ml) vừa bị Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

(GLO)- Thời gian gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai liên tiếp cấp cứu cho nhiều trường hợp trẻ em nhét dị vật vào mũi. Mới đây nhất, ngày 20-12 vừa qua, Bệnh viện đã cấp cứu gắp dị vật thành công cho 1 bé trai 29 tháng tuổi ở xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai.

null