"Áo mới" cho cột điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Gần một tuần nay, người dân lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ ngã ba Hoa Lư đến trụ sở Viettel Gia Lai) vô cùng thích thú với những hoa văn và khẩu hiệu bảo vệ môi trường xuất hiện trên các trụ điện 2 bên đường. Đây chính là sáng kiến của Đoàn phường Hoa Lư, TP. Pleiku.
 Lực lượng đoàn viên thanh niên phường Hoa Lư (TP. Pleiku) sơn, vẽ lại cho các cột trụ điện. Ảnh: Hà Đức Thành
Lực lượng đoàn viên thanh niên phường Hoa Lư (TP. Pleiku) sơn, vẽ lại cho các cột trụ điện. Ảnh: Hà Đức Thành
Chị Vũ Thị Liên-Bí thư Đoàn phường Hoa Lư-cho biết: Dù Đoàn phường đã thường xuyên tổ chức các đợt ra quân bóc gỡ nhưng tình trạng dán tờ rơi, quảng cáo sai quy định tràn lan trên các trụ điện vẫn tái diễn. Do vậy, Đoàn phường đã nảy ra sáng kiến sơn lại các cột điện với nhiều hoa văn trang trí và khẩu hiệu. Sau khi được sự nhất trí của Đảng ủy phường, Đoàn phường đã có công văn gửi các đơn vị có thẩm quyền như: Điện lực Pleiku, Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku, Phòng Quản lý Đô thị. Các ngành đã thống nhất với ý tưởng này và đề nghị lên UBND TP. Pleiku và Công ty Điện lực Gia Lai. Được sự chấp thuận, Đoàn phường đã chọn làm thí điểm gần 40 trụ điện trên đường Nguyễn Tất Thành.
Để có kinh phí thực hiện, Đoàn phường đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ tiền mua sơn, phần việc còn lại do lực lượng đoàn viên thanh niên phường tình nguyện thực hiện. Anh Bùi Hoàng Vũ-Bí thư chi đoàn tổ dân phố 3-hồ hởi cho biết: “Khi Đoàn phường đưa ra chủ trương trên, mình cùng các bạn trong chi đoàn đều hưởng ứng tích cực vì đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện vai trò của tuổi trẻ chung tay với toàn xã hội xây dựng thành phố văn minh”. Trong 2 ngày, 17 đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các phần việc như chà nhám cột điện để sơn được đảm bảo, sơn lót, sau đó vẽ các hoa văn và khẩu hiệu. Với các họa tiết đơn giản và khẩu hiệu: “Thanh niên Hoa Lư chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh”, các trụ điện như được khoác lên mình tấm áo mới giúp bộ mặt đô thị trở nên đẹp hơn. Bà Nguyễn Thị Dung-một người dân sống trên đường Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Lâu nay, trụ điện trước nhà bị dán nhiều quảng cáo nhìn rất khó chịu, gây mất mỹ quan đường phố. Các bạn thanh niên nghĩ ra cách làm này tôi thấy rất hợp lý. Chính điều đó khiến bản thân tôi thấy mình cũng cần có trách nhiệm trong việc góp phần xây dựng 1 đô thị văn minh và sạch đẹp”.
Bí thư Đoàn phường Hoa Lư cho biết thêm: “Đây là đoạn đường thanh niên tự quản, việc sơn vẽ trên các trụ điện là mô hình thí điểm, sau một thời gian nếu thấy tạo được dư luận xã hội tốt, mang lại hiệu quả trong việc xây dựng văn minh đô thị thì Đoàn phường sẽ tiếp tục thực hiện trên các tuyến đường còn lại”. 
Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao ý thức, lập lại trật tự đô thị

Nâng cao ý thức, lập lại trật tự đô thị

(GLO)- Không chỉ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn đẩy mạnh tuyên truyền, cho ký cam kết, duy trì tuần tra tại các điểm phức tạp về trật tự đô thị. Nhờ đó, nhiều tuyến đường, khu vực chợ nay đã thông thoáng, nền nếp hơn.

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Mạng lưới cảng hàng không VN đang đứng trước làn sóng mở rộng quy mô chưa từng có với hàng loạt dự án mới được đưa vào quy hoạch. Thế nhưng, mỗi lần có một sân bay mới được bổ sung, lại nổi lên tranh luận về hiệu quả kinh tế khi nhiều cảng hàng không hiện hữu đang phải gồng mình gánh lỗ.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Gỡ “nút thắt” về vốn

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Gỡ “nút thắt” về vốn

(GLO)- Trong bối cảnh các gói thầu Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đang đồng loạt tăng tốc thi công để tận dụng thời tiết thuận lợi mùa khô, tỉnh kiến nghị Trung ương sớm bố trí nguồn vốn năm 2026 nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu, bảo đảm tiến độ dự án giao thông chiến lược.

Tái khởi động dự án Khu đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa

Tái khởi động dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa

(GLO)- Sau hơn 10 năm “trùm mền”, dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa đã có nhà đầu tư mới. Với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, tăng 4 lần so với trước đây, dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo đô thị, trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai.

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

(GLO)- Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Gia Lai được đưa vào khai thác đúng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, giảm tải cho QL 1. Tuy nhiên, việc vận hành tuyến mới cũng đặt ra yêu cầu cao về tuân thủ tốc độ, kiểm soát phương tiện và đảm bảo ATGT.

Từ sức dân, xã Gào tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn.

Từ sức dân, xã Gào tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn

(GLO)- Chỉ sau một cuộc họp, hàng chục hộ dân và doanh nghiệp ở xã Gào (tỉnh Gia Lai) đã tự nguyện hiến hàng chục nghìn mét vuông đất, góp tiền làm đường. Từ sự đồng thuận đó, địa phương từng bước tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn, mở lối phát triển kinh tế bền vững.

Thị trường bất động sản sàng lọc mạnh, định hình giá trị thực

Thị trường bất động sản Gia Lai: Sàng lọc mạnh, định hình giá trị thực

(GLO)- Trong bối cảnh thị trường bất động sản cả nước đang trầm lắng, Gia Lai nổi lên như điểm sáng nhờ những chuyển động tích cực từ hạ tầng, kinh tế và nhu cầu thực. Tuy vậy, thị trường vẫn đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, buộc các chủ thể tham gia phải thay đổi để thích nghi.

null