Áo dài 220,6m, nặng 250kg được xác lập Kỷ lục Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà thiết kế Phương Hồ nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện áo dài Non sông gấm vóc đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, có chiều dài 220,6m.
Áo dài 220,6m, nặng 250kg được xác lập Kỷ lục Việt Nam ảnh 1

Nhà thiết kế Phương Hồ nhận bằng xác lập kỷ lục với áo dài "khủng". Ảnh: NVCC

Trước đó, trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Tuần lễ Văn hóa Du lịch đất Tổ 2023, Phương Hồ đã trình làng chiếc áo dài Non sông gấm vóc trước công chúng. Thiết kế có điểm nhấn là các danh lam thắng cảnh Việt Nam được thêu tay và đính kết thủ công, nhằm quảng bá cho du lịch, văn hóa truyền thống quê hương.

Non sông gấm vóc có chiều dài thực tế 220,6m, nặng khoảng 250kg. Sản phẩm sử dụng 410m vải taffeta. Trên tà áo dài còn có hình vẽ tay, thêu tay, các hạt pha lê đính kết thủ công. Độ nặng của tà áo còn đến từ 50m tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 300 viên đá lớn… Nhà thiết kế Phương Hồ cho biết cô và 20 thợ lành nghề mất hơn một tháng thực hiện tác phẩm này.

Áo dài 220,6m, nặng 250kg được xác lập Kỷ lục Việt Nam ảnh 2

Hình ảnh chiếc áo dài in 31 bức tranh của nhà thiết kế Phương Hồ. Sau khi trình diễn ở trong nước và quốc tế, cô sẽ biến nó thành 100 mẫu áo dài bình thường, bán đấu giá thực hiện dự án thiện nguyện. Ảnh: NVCC

Thiết kế được thực hiện với chiều dài bằng cầu Vàng bắt qua hồ Văn Lang (Việt Trì - Phú Thọ). Điểm đặc biệt là phần thân và phần tà với 31 bức tranh là các danh lam thắng cảnh của Việt Nam. “Thiết kế dự kiến trình diễn trong một chương trình gây quỹ vào tháng 6.2023. Bên cạnh đó, Non sông gấm vóc cũng xuất hiện trong chương trình Look International Fashion Show 2023 tại Thái Lan với mong muốn quảng bá văn hóa Việt ra thế giới", Phương Hồ tiết lộ.

Sau đó, nhà thiết kế biến chiếc áo dài kỷ lục thành 100 áo dài bình thường, để trình diễn thời trang và bán đấu giá thực hiện dự án thiện nguyện Một chiếc áo dài - ngàn chiếc áo ấm, tặng cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tương lai, Phương Hồ dự định thực hiện một kỷ lục áo dài mới với chất liệu thổ cẩm. Cô chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi chuyển tải được thông điệp qua chiếc áo dài đạt kỷ lục, đây còn là tấm lòng của người yêu văn hóa truyền thống. Tôi luôn tâm niệm các hoạt động của mình sẽ gắn với quảng bá văn hóa Việt, điều này thể hiện qua sự nghiệp của tôi, từ khi bắt đầu cho đến nay".

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/ao-dai-2206m-nang-250kg-duoc-xac-lap-ky-luc-viet-nam-185230525215912847.htm

Có thể bạn quan tâm

Đầm họa tiết hoa lá vẫn là hot item mùa hè

Đầm họa tiết hoa lá vẫn là hot item mùa hè

Đầm họa tiết hoa lá là một trong những kiểu dáng váy áo được phái đẹp ưa chuộng nhất. Vào mùa hè, những items này càng cho thấy sức hấp dẫn khó cưỡng của mình. Đầm hoa không chỉ xinh xắn mà còn quyến rũ vô cùng.
Tha hồ mộng mơ cùng gam màu pastel kẹo ngọt

Tha hồ mộng mơ cùng gam màu pastel kẹo ngọt

Bộ sưu tập Resort 2023 trên dải màu pastel ngọt ngào đưa quý cô đắm chìm vào thế giới của những vẻ đẹp giản dị mà nên thơ. Thế giới thời trang đầy mộng mơ được kể qua các phom dáng giàu tính ứng dụng cho mùa hè như váy đầm hai dây, áo blouse và chân váy xếp ly, đầm chữ A...