Ăn ớt giúp tăng cường trí nhớ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một chế độ ăn uống giàu ớt, rau mùi tây, húng tây và hoa cúc giúp tăng cường chức năng của não bộ, góp phần giúp cải thiện trí nhớ và học tập-theo nghiên cứu mới.
 

Ăn ớt giúp ích cho não bộ
Ăn ớt giúp ích cho não bộ


Trang Daily Mail ngày 12-12 dẫn lời các nhà nghiên cứu tại Đại học Rio de Janeiro (Brail) cho biết các loại thảo mộc và gia vị chứa hàm lượng cao các hợp chất apigenin giúp cải thiện sự hình thành tế bào thần kinh và tăng cường kết nối giữa các tế bào não.


Theo các nhà khoa học, apigenin, một phần trong nhóm các hợp chất được gọi là flavonoid, có tiềm năng trong điều trị các bệnh như tâm thần phân liệt, trầm cảm, bệnh Alzheimer và Parkinson.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Advances in Regenerative Biology (Những tiến bộ trong sinh học tái sinh) cho thấy đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh tác dụng tích cực trực tiếp của apigenin trên các tế bào của con người.

Các xét nghiệm trên tế bào gốc của con người được điều trị bằng apigenin đã phát triển thành tế bào thần kinh sau 25 ngày và có sự kết nối thần kinh tinh vi cực kỳ mạnh.

Giáo sư Stevens Rehen tại Đại học Rio de Janeiro cho biết: “Các kết nối này rất quan trọng cho chức năng não, củng cố trí nhớ và học tập. Chúng tôi đã tìm ra hướng đi mới cho nghiên cứu mới về chất này”.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.