Án mạng kinh hoàng ở Bình Phước: Giết chủ nợ, chôn xác phi tang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tranh cãi việc nợ nần, Đông đã dùng búa sát hại chủ nợ, sau đó đem thi thể phi tang.

Ngày 3-7, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Đồng Phú đang điều tra, làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng trên địa bàn.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thu (33 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Hiện trường vụ án mạng

Hiện trường vụ án mạng

Trước đó, ngày 2-7, cơ quan công an nhận được trình báo của gia đình anh Nguyễn Văn Thu về việc anh này mất tích từ ngày 30-6.

Qua truy xét, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Lê Đức Đông (51 tuổi, ngụ ấp 5, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) có biểu hiện nghi vấn nên đã mời về cơ quan công an làm việc.

Đông khai nhận chính là thủ phạm sát hại anh Thu, sau đó chôn thi thể để phi tang.

Theo đó, chiều 30- 6, anh Thu tới nhà Đông để đòi nợ. Đông nói không có tiền trả nên 2 bên xảy ra cự cãi. Sau đó Thu đã đe dọa Đông.

Do bực tức, khi Thu đang ngồi trong chòi bên cạnh tiệm tạp hóa của Đông, Đông cầm búa lại gần, bất ngờ đánh liên tiếp vào đầu Thu khiến nạn nhân gục ngã xuống đất, tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Đông bỏ thi thể nạn nhân vào bao tải rồi giấu trong thùng phi. Đến khuya cùng ngày, Đông một mình đi đến một bãi đất trống cách nhà hiện trường khoảng hơn 1km rồi tự đào hố, bỏ thi thể nạn nhân vào đó rồi lấp đất phi tang.

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.