Ăn bánh của nhóm thanh niên lạ, 59 người nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an huyện Krông Pak (Đak Lak) đang truy tìm 5 thanh niên bịt khẩu trang, phát bánh kẹo cho học sinh các trường tiểu học, khiến ai ăn phải cũng đau đầu, buồn nôn.
 

Chị em bé H’Quỳnh Byă và kẹo của nhóm người lạ khiến nhiều người nhập viện.
Chị em bé H’Quỳnh Byă và kẹo của nhóm người lạ khiến nhiều người nhập viện.

Sáng 13-5, thượng tá Nguyễn Văn Dân - Phó trưởng Công an huyện Krông Pak - cho biết đang lấy lời khai các nạn nhân, đồng thời huy động lực lượng truy tìm nhóm "người lạ" phát kẹo bánh cho học sinh các trường trên địa bàn khiến 59 người bị ngộ độc.

Theo điều tra ban đầu, chiều hai hôm trước, 5 người đi xe máy và ôtô đến trước trường tiểu học ở buôn Đak Leang, trường tiểu học Tân Lợi và Lý Tự Trọng (xã Ea Uy) phát bánh kẹo cho học sinh và người dân. Sau khi phát hết hàng chục kg thực phẩm, họ bỏ đi.

Theo em H’Quỳnh Byă (học sinh lớp 7), những người này mặc áo khoác kín, đeo khẩu trang, kính đen. "Hai chị em cháu chia nhau ăn bịch kẹo, một lúc sau thấy đau bụng, buồn nôn nên tụi cháu báo cho cha mẹ và được đưa đến bệnh viện", cô bé nói.

Y Ngôn Byă (7 tuổi, học sinh tiểu học Trường Lý Tự Trọng) cho biết đang đứng với nhóm bạn thì những người này vẫy lại cho bánh. "Nhiều lắm nên cháu cùng các bạn cầm vào trường chia cho mọi người cùng ăn, được một lúc sau đau bụng không chịu nổi".

Ông Ngô Giáo (Chủ tịch UBND xã Ea Uy) cho hay, ngoài việc phát cho học sinh, trên đường đi nhóm này còn ném bánh kẹo vào nhà dân. "Họ không giống làm từ thiện, bỏ đi rất nhanh. Tất cả những người ăn bánh kẹo đều bị triệu chứng giống nhau", ông Giáo nói.

Trong 59 người nhập viện có đến 49 học sinh tiểu học. Hiện, chỉ còn một nạn nhân thể trạng yếu phải theo dõi.

"Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục kg kẹo bánh lạ từ các trường tiểu học và nhà dân để loại trừ khả năng ngộ độc, điều tra vụ việc. Nhiều năm qua an ninh trật tự tại địa phương luôn được bảo đảm. Hiện, chúng tôi chưa xác định được động cơ của nhóm người này", thượng tá Dân cho hay.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

null