Từ khóa: ẩm thực Tây Nguyên

Những bữa tiệc rừng

Những bữa tiệc rừng

(GLO)- Người Tây Nguyên có các món ẩm thực vô cùng phong phú gắn với môi trường sống tự nhiên. Không quá cầu kỳ trong chế biến hay nặng về yếu tố trang trí, ẩm thực bản địa có sức hấp dẫn riêng, mang đậm dấu ấn văn hóa “thuận tự nhiên”.
Độc đáo ẩm thực truyền thống ở Pleiku

Độc đáo ẩm thực truyền thống ở Pleiku

(GLO)- Gà nướng cơm lam, lá mì cà đắng, thịt bê nướng bóp mật đắng… không còn xa lạ với du khách khi đến Pleiku (tỉnh Gia Lai). Hơn chục năm qua, các món ăn của người địa phương đã được chính những đầu bếp Jrai, Bahnar chế biến, tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo cho phố núi Pleiku.
Loại rau rừng mọc hoang trước chẳng ai ngó ngàng tới nay được săn lùng từng tí một để làm vô số đặc sản

Loại rau rừng mọc hoang trước chẳng ai ngó ngàng tới nay được săn lùng từng tí một để làm vô số đặc sản

Các món ngon từ loại rau rừng đọt mây gai Đắk Lắk chắc chắn sẽ khiến chuyến hành trình khám phá ẩm thực Tây Nguyên thêm phần đặc sắc. Hương vị ngọt bùi, đăng đắng đan xen của loại rau rừng đặc sản này, nướng hay ăn cùng các loại thịt, cá khô thì còn gì bằng.
Nồng nàn ẩm thực Tây Nguyên: Ghiền thực phẩm sạch và lạ

Nồng nàn ẩm thực Tây Nguyên: Ghiền thực phẩm sạch và lạ

Hiện nay, ẩm thực của đồng bào dân tộc bản địa xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm nhiều gia đình người Kinh ở phố thị. Có mặt ở hầu hết các nhà hàng và khu du lịch Tây Nguyên. Ẩm thực của họ chỉ là những thực phẩm thông thường, rau, củ quả nhưng sạch và lạ. Lạ ở đây là cách chế biến cầu kỳ, gia vị đặc trưng gói ghém cả một truyền thống văn hóa ẩm thực độc đáo.
Đặc sắc ẩm thực 3 miền

Đặc sắc ẩm thực 3 miền

(GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, khu ẩm thực Tây Nguyên và 3 miền với khoảng 20 gian hàng được bố trí tại Quảng trường Đại đoàn kết sẽ là dịp để quảng bá ẩm thực đặc trưng đến du khách tham gia ngày hội lớn của tỉnh nhà
Ẩm thực Tây Nguyên trải nghiệm thú vị

Ẩm thực Tây Nguyên trải nghiệm thú vị

(GLO)- Ăn những gì tinh túy nhất trong ẩm thực bản địa, trong không gian đậm chất Tây Nguyên là cách mà các nhà hàng kinh doanh ẩm thực truyền thống ở Phố núi đã làm để mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị, chứ không đơn thuần chỉ là chuyện ăn.