Từ khóa: ẩm thực Tây Nguyên

“Rượu vang” Tây Nguyên

“Rượu vang” Tây Nguyên

(GLO)- Từ những loại quả thưởng thức cho “vui” miệng, gắn với ký ức tuổi thơ của không ít người Tây Nguyên, giới yêu ẩm thực phố núi Pleiku đã sáng tạo nên dòng rượu vang cao nguyên hấp dẫn mang tên boh chieng lai, chòi mòi (boh kchil).
Cô gái Jrai và hành trình lan tỏa ẩm thực truyền thống

E-magazineCô gái Jrai và hành trình lan tỏa ẩm thực truyền thống

(GLO)- Từng hờ hững với những món ăn truyền thống của dân tộc mình nhưng giờ đây, chị Rơ Châm H’Liên (SN 1989; làng Ó, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) đã trở thành “sứ giả” của ẩm thực Jrai. Nhiều đoạn video clip ngắn của H'Liên về những món ăn dân dã đang gây sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.

Tuyệt chiêu món bò nướng cục gia truyền ở phố núi Pleiku

Tuyệt chiêu món bò nướng cục gia truyền ở phố núi Pleiku

(GLO)- Nằm nép mình bên con dốc thoai thoải ở đầu đường Nguyễn Tri Phương (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), có một quán ăn nhỏ chuyên về bò nướng cục-món ăn mang đậm phong vị Phố núi. Hơn 40 năm qua, quán ăn đã trở thành miền nhớ của không chỉ những người Pleiku nặng lòng mà của cả các du khách phương xa.

Những bữa tiệc rừng

Những bữa tiệc rừng

(GLO)- Người Tây Nguyên có các món ẩm thực vô cùng phong phú gắn với môi trường sống tự nhiên. Không quá cầu kỳ trong chế biến hay nặng về yếu tố trang trí, ẩm thực bản địa có sức hấp dẫn riêng, mang đậm dấu ấn văn hóa “thuận tự nhiên”.
Độc đáo ẩm thực truyền thống ở Pleiku

Độc đáo ẩm thực truyền thống ở Pleiku

(GLO)- Gà nướng cơm lam, lá mì cà đắng, thịt bê nướng bóp mật đắng… không còn xa lạ với du khách khi đến Pleiku (tỉnh Gia Lai). Hơn chục năm qua, các món ăn của người địa phương đã được chính những đầu bếp Jrai, Bahnar chế biến, tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo cho phố núi Pleiku.
Loại rau rừng mọc hoang trước chẳng ai ngó ngàng tới nay được săn lùng từng tí một để làm vô số đặc sản

Loại rau rừng mọc hoang trước chẳng ai ngó ngàng tới nay được săn lùng từng tí một để làm vô số đặc sản

Các món ngon từ loại rau rừng đọt mây gai Đắk Lắk chắc chắn sẽ khiến chuyến hành trình khám phá ẩm thực Tây Nguyên thêm phần đặc sắc. Hương vị ngọt bùi, đăng đắng đan xen của loại rau rừng đặc sản này, nướng hay ăn cùng các loại thịt, cá khô thì còn gì bằng.
Nồng nàn ẩm thực Tây Nguyên: Ghiền thực phẩm sạch và lạ

Nồng nàn ẩm thực Tây Nguyên: Ghiền thực phẩm sạch và lạ

Hiện nay, ẩm thực của đồng bào dân tộc bản địa xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm nhiều gia đình người Kinh ở phố thị. Có mặt ở hầu hết các nhà hàng và khu du lịch Tây Nguyên. Ẩm thực của họ chỉ là những thực phẩm thông thường, rau, củ quả nhưng sạch và lạ. Lạ ở đây là cách chế biến cầu kỳ, gia vị đặc trưng gói ghém cả một truyền thống văn hóa ẩm thực độc đáo.
Đặc sắc ẩm thực 3 miền

Đặc sắc ẩm thực 3 miền

(GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, khu ẩm thực Tây Nguyên và 3 miền với khoảng 20 gian hàng được bố trí tại Quảng trường Đại đoàn kết sẽ là dịp để quảng bá ẩm thực đặc trưng đến du khách tham gia ngày hội lớn của tỉnh nhà