6 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tủ lạnh là một thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, có tác dụng lớn trong việc làm tươi và kéo dài độ sử dụng của thực phẩm. Dùng tủ lạnh đều đặn hàng ngày nhưng chắc chắn nhiều bạn không biết có nhiều loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Bánh mỳ

 

 

Bánh mỳ là một trong những loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Để bánh mỳ trong tủ lạnh khiến bánh mỳ khô nhanh hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên để bánh mỳ ở nhiệt độ bình thường bên ngoài, và đừng để nó lâu quá 4 ngày.

Tỏi

 

 

Tỏi không ưa lạnh. Tốt nhất bạn nên để tỏi ở môi trường khô ráo, nhiệt độ bình thường (nếu bảo quan trong môi trường đó thì tỏi có thể để được trong thời gian ít nhất là 2 tháng).

Sốt nóng

 

 

Nhiều người cho rằng, các loại gia vị, nước sốt nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Trong khi thực tế, các loại gia vị như giấm, muối và đường, bản thân nó đã là một loại chất bảo quản tuyệt vời rồi. Sốt nóng là một trong những thứ đồ bạn không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu để ở môi trường ngoài, sốt nóng có thể dùng được trong vòng khoảng 3 năm.

Khoai tây

 

 

Môi trường lạnh sẽ làm thay đổi hương vị của khoai tây một cách nhanh chóng, bởi vì trong nhiệt độ thấp, tinh bột có thể chuyển hóa thành đường. Tốt nhất nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thường, gói trong một túi giấy. Tránh để trong túi nhựa vì bạn không thể giữ độ ẩm cho khoai và tăng tốc độ thối rữa.

Cà chua

 

 

Tránh giữ cà chua trong tủ lạnh, bởi chúng dễ bị bở. Cà chua khi để trong tủ lạnh sẽ không được tươi như khi để ở nhiệt độ bình thường. Hãy để cà chua ở môi trường ngoài, tránh ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

Hành

 

 

Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cho hành bị ẩm ướt và khiến chúng bị thối rữa nhanh.Hãy để hành trong một chiếc túi cho phép không khí lưu thông. Bạn có thể lựa chọn một chiếc túi lưới và cho tất cả các loại hành khô, tỏi vào trong đó.

Mai Thương (theo Infornet)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.