4 loại thực phẩm giúp thanh lọc ruột, giảm cân

Với thói quen sinh hoạt không lành mạnh ở nhiều người sẽ gây các vấn đề về đường ruột và tiêu hoá. Dưới đây là một số loại thực phẩm sẽ giúp thanh lọc ruột, giảm cân.
Bột yến mạch 
Bột yến mạch là một loại ngũ cốc thô phổ biến, rất giàu vitamin B, chất xơ, glucan và các chất dinh dưỡng khác. Ăn bột yến mạch có thể giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong ruột và ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột như táo bón.
Khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm một ít bột yến mạch nguyên chất để làm đẹp hương vị và tăng độ đậm đặc dinh dưỡng.
Cần tây 
Đây là một loại rau nhiều nước, giàu chất xơ và khoáng chất kali, ăn nó có thể kích thích đại tiện hiệu quả và có tác dụng tích cực làm sạch đường ruột.
Thực phẩm từ đậu nành
Mọi người nên ăn thực phẩm từ đậu nành mỗi ngày như đậu phụ, sữa đậu nành... Đậu nành rất giàu chất xơ và isoflavone, có tác dụng tích cực đối với đường ruột sau khi ăn, có lợi cho việc đại tiện.
Táo
Tương tự như rau củ, trái cây cũng là loại thực phẩm được khuyến khích mọi người nên ăn nhiều. 
Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp cơ thể bổ sung pectin, vitamin C, flavonoid thực vật, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường ruột.
Theo HẠ MÂY (LĐO/ABOLUOWANG)

https://laodong.vn/cac-loai-benh/4-loai-thuc-pham-giup-thanh-loc-ruot-giam-can-1129793.ldo

Có thể bạn quan tâm

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Ô mai (xí muội) là một món quà vặt ưa thích của nhiều người. Hương vị đặc biệt của ô mai còn là một phần không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết. Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể gặp phải những tác hại không mong muốn khá nghiêm trọng khi ăn ô mai.