30 tác phẩm đạt giải Vàng tại Liên hoan TH toàn quốc lần thứ 38

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau 4 ngày diễn ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), tối 22/12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã bế mạc. 
Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao giải Vàng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.
Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao giải Vàng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.
Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng cho các tác giả - tác phẩm thuộc 9 nội dung khác nhau gồm: Phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề - khoa giáo, chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm, truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình, chương trình dành cho thiếu nhi. Cùng với những nội dung trên đã có 56 tác phẩm được trao giải Bạc. 
Các tác phẩm đạt giải đã phản ánh chân thực, bám sát vào văn hoá, cuộc sống hay những chuyên đề điều tra được tác giả đầu tư kỹ lưỡng, lột tả những góc khuất của xã hội. Đồng thời đó còn là nững góc nhìn đa chiều, phân tích sâu về những vấn đề lớn của đất nước trong giai đoạn hiện nay.
Dịp này, Ban tổ chức cũng trao 38 bằng khen cho các tác phẩm có chất lượng cao của các đơn vị, đài truyền thanh - truyền hình địa phương tham gia liên hoan.
 Trao giải Vàng cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi nội dung Chương trình truyền hình tiếng dân tộc
Trao giải Vàng cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi nội dung Chương trình truyền hình tiếng dân tộc "Giao lưu - đối thoại - tọa đàm".
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 có 114 đơn vị từ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia. Trong đó, 106 đơn vị đã gửi 496 tác phẩm thuộc 9 thể loại dự thi với tổng thời lượng trên 23.000 phút. Thể loại phóng sự vốn là chủ lực của nhiều đơn vị có 153 tác phẩm; thể loại phim tài liệu với 92 tác phẩm tham gia dự thi.
Nguyễn Dũng (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Võ cổ truyền Bình Định vươn ra thế giới

Võ cổ truyền Bình Định vươn ra thế giới

(GLO)- Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa Việt Nam, khẳng định võ cổ truyền không chỉ là di sản mà còn là nguồn lực phục vụ phát triển du lịch, ngoại giao văn hóa.

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

(GLO)- Nhà thơ Lệ Thu nguyên là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, nguyên đại biểu Quốc hội khóa IX. Sau nhiều năm được biết đến với tư cách 1 “nữ nhà báo chiến trường” và tác giả của 13 tập thơ, bà vừa ra mắt tiểu thuyết đầu tay "Đi qua miền nhớ" (Nhà xuất bản Văn học).

Họa sĩ Trần Lãng hướng dẫn họa sĩ Nguyễn Xuân Quang thực hành kỹ thuật sơn mài với tác phẩm lấy cảm hứng từ tuồng Bình Định.

“Trò chuyện” với sơn mài

(GLO)- Mỗi người một phong cách, một lối bày tỏ nội tâm khác nhau bằng ngôn ngữ hội họa song gần 20 họa sĩ tham gia Trại bồi dưỡng kỹ thuật và sáng tác sơn mài (phường Pleiku) đã có dịp kết nối, học hỏi và cảm nhận sức hấp dẫn của một chất liệu đậm chất truyền thống.

Dệt âm sắc quê hương qua những bản phối

Dệt âm sắc quê hương qua những bản phối

(GLO)- Nhận giấy khen của Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vì có thành tích xuất sắc tại hội diễn Ðàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2026, nhạc sĩ Trần Kim Vân không xem đó là thành quả của riêng mình.

Ươm mầm văn học trẻ

Ươm mầm văn học trẻ

(GLO)- “Tình yêu văn học không bắt đầu từ những điều lớn lao mà từ thói quen đọc sách, sự quan sát cuộc sống và những trang viết đầu tiên của mỗi người”, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai chia sẻ tại lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ năm 2026.

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

(GLO)- Với sự khuyến khích của Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 về ứng dụng công nghệ, nền tảng số, mạng xã hội nhằm đổi mới phương thức đọc và lan tỏa tri thức, các thí sinh dự giải năm nay đã cho thấy thế mạnh của mình trong lĩnh vực khá mới mẻ này.

Sơn mài Ái Vân: Khi trầm mặc biết reo vui

Sơn mài Ái Vân: Khi trầm mặc biết reo vui

(GLO)- Trong đời sống mỹ thuật Gia Lai những năm gần đây, nhiều họa sĩ nữ thuộc thế hệ 8x đang tìm cho mình những hướng đi riêng, mạnh dạn thể nghiệm, bứt phá trong ngôn ngữ tạo hình. Giữa không khí ấy, họa sĩ Châu Thị Ái Vân chọn một lối đi có vẻ lặng lẽ hơn.

Tác phẩm điêu khắc ánh sáng tạc chân dung cố Tổng bí thư

Gửi lòng kính trọng đến cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua tác phẩm điêu khắc ánh sáng

(GLO)- Từ một khúc gỗ thông khô khan, anh Nguyễn Văn Dũng (làng Bruk Ngol, phường Thống Nhất) đã dành gần 2 năm miệt mài nghiên cứu để tạo nên tác phẩm điêu khắc ánh sáng chân dung cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gửi gắm sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của mình.

Các nghệ nhân trình diễn cồng chiêng tại chương trình. Ảnh: Vũ Chi

Âm vang đại ngàn Chư Mố

(GLO)- Tối 26-6, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời”, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình văn nghệ “Âm vang đại ngàn Chư Mố” thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm.

null