3 thực phẩm giúp ngừa tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, giảm cân

Nhiều người vì muốn giảm cân mà không ăn những loại lương thực chính như cơm, mì,... Trên thực tế, nếu không ăn những loại thực phẩm này sẽ dễ bị đói và dễ thèm đồ béo. Điều này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết áp, xơ cứng động mạch. 
Táo
Táo là một loại trái cây nổi tiếng tốt cho sức khỏe và giảm béo. Chất polyphenol có trong táo có thể ức chế sự hấp thụ lipid. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên dùng táo như một loại trái cây sau bữa ăn, rất tốt cho việc duy trì cân nặng.
Nấm hương
Nấm hương có chứa chất xơ, có thể giúp ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non và thúc đẩy quá trình bài tiết lipid ra khỏi cơ thể.
Fumyo Eguchi, giáo sư tại Đại học Nông nghiệp Tokyo cho biết, hoạt chất chitosan trong nấm hương sẽ tạo thành một lớp màng mỏng bao quanh chất béo, giúp ức chế quá trình hấp thụ chất béo trong ruột. Đồng thời, cản trở hoạt động của enzyme phân hủy chất béo. Điều này cũng có thể ức chế sự hấp thụ chất béo và dễ bài tiết hơn.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn 90 gram nấm hương mỗi ngày trong 3 tháng có thể giảm trung bình 2,3 kg đối với những đối tượng có thói quen ăn uống không thay đổi.
Rong biển
Rong biển rất giàu chất xơ hòa tan trong nước axit alginic, chất này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, ức chế sự hấp thụ lipid và thúc đẩy bài tiết lipid.
Kazuo Miyashita, giáo sư tại Đại học Hokkaido, Nhật Bản cho rằng, thành phần fucoxanthin trong rong biển có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, nên ăn 5 gram rong biển khô mỗi ngày.
Theo HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG/LĐO)

https://laodong.vn/cac-loai-benh/3-thuc-pham-giup-ngua-tang-huyet-ap-xo-cung-dong-mach-giam-can-1130526.ldo

Có thể bạn quan tâm

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Ô mai (xí muội) là một món quà vặt ưa thích của nhiều người. Hương vị đặc biệt của ô mai còn là một phần không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết. Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể gặp phải những tác hại không mong muốn khá nghiêm trọng khi ăn ô mai.
Những loại quả quen thuộc, nhiều người hay ăn lại là 'mẹ đẻ' của ung thư và tỷ bệnh nguy hiểm khác

Những loại quả quen thuộc, nhiều người hay ăn lại là 'mẹ đẻ' của ung thư và tỷ bệnh nguy hiểm khác

Trái cây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có những loại trái cây khi ăn nhiều là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư, chúng có thể làm cho các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát.