3 nguyên tắc vàng khi trồng cây phong thủy ở ban công chung cư để hút tài lộc vào nhà như nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện nay, trồng cây phong thủy ngoài ban công, lô gia chung cư đang trở nên phổ biến vì có thể hợp phong thủy và có lợi cho môi trường. Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng khi trồng cây phong thủy ở ban công chung cư để hút tài lộc vào nhà như nước.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc trồng cây cảnh ngoài ban công hay lô gia chung cư không chỉ có lợi về môi trường mà còn có thể đón tài lộc vào nhà. Cây xanh mơn mởn, tràn đầy sức sống có tác dụng chiêu tài đón lộc, làm tăng sinh khí và mang lại may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, cây phong thủy trồng ở ban công còn có tác dụng ngăn chặn sát khí, hóa giải điều xấu trong trường hợp hướng ban thờ, hướng căn hộ không hợp mệnh gia chủ.

 

 



Dù việc trồng cây ở ban công đang trở thành xu hướng, thế nhưng không phải môi trường ban công, lô gia nào cũng thuận lợi để trồng cây. Chẳng hạn như ban công thiếu sáng hoặc ánh sáng không đều, nhiệt độ chênh lệch lớn,... cũng có thể ảnh hưởng tới cây trồng.

 

 



Do đó, nguyên tắc đầu tiên gia chủ cần lưu ý khi trồng cây ở ban công là chọn cây phù hợp với môi trường. Nếu ban công nằm hướng Nam, là hướng có điều kiện thời tiết khá ôn hòa, ít nắng nhưng ánh sáng đều thì gia chủ nên chọn cây ưa sáng nhẹ, thậm chí có thể chọn những cây phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ban công hướng bắc cũng có thể chọn những cây tương tự, nhưng nên thiên về các cây phong thủy có thể chịu được gió rét khi về đông. Còn đối với ban công hướng đông và tây, gia chủ nên chọn cây chịu được nắng tốt.

 

 



Nguyên tắc thứ hai là gia chủ nên sắp xếp thời gian hợp lý để có thể chăm sóc cây cảnh. Trong trường hợp gia chủ có thời gian rảnh, lại là người am hiểu về thiên nhiên cây cỏ thì có thể trồng ngoài ban công bất kỳ loài cây nào cũng được. Tuy nhiên, nếu gia chủ là người bận rộn, lại không thạo về cây cảnh thì nên chọn các loại cây có sức sống dẻo dai, có thể chịu được nắng gắt, chịu nước và có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

 

 



Nguyên tắc thứ ba là chọn cây hợp phong thủy với mệnh gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, chọn trồng cây cảnh trong căn hộ nên chọn những cây có tán đẹp, lá tròn, dài hay trái tim và hình dáng cân đối, không nên chọn các cây có cành lá trơ trọi, gầy guộc. Đặc biệt cần tránh các cây có lá nhọn, sắc hoặc gai góc, là điều không hợp phong thủy; tuy nhiên có thể trồng cây xương rồng ngoài ban công bởi cây này có thể ngăn chặn sát khí, bảo vệ căn hộ.

 

https://danviet.vn/3-nguyen-tac-vang-khi-trong-cay-phong-thuy-o-ban-cong-chung-cu-de-hut-tai-loc-vao-nha-nhu-nuoc-20201202151343765.htm

 

Theo L.V.S (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Hoài Nhơn Đông khởi công loạt dự án hạ tầng gần 20 tỷ đồng

Hoài Nhơn Đông khởi công loạt dự án hạ tầng gần 20 tỷ đồng

(GLO)- Sáng 29-4, UBND phường Hoài Nhơn Đông tổ chức khởi công xây dựng các khu dân cư gồm: Kim Giao Thiện, Trung tâm Hoài Mỹ, xóm 1 và xóm 2 Xuân Vinh, An Nghiệp, Khánh Trạch; đồng thời sửa chữa các điểm trường học và lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng trên tuyến đường ven biển của phường.

“Điểm đen” ô nhiễm giữa phường Bình Định

"Điểm đen" ô nhiễm giữa phường Bình Định

(GLO)- Phản ánh đến Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) cho biết: Nhiều năm qua, đoạn kênh S4 qua phường Bình Định bị rác thải bủa vây, nước đen đặc và mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống người dân. 

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Công trình là một chốn dừng chân bình yên, nơi mỗi ngày thức dậy là một khởi đầu nhẹ nhàng, tràn đầy kết nối với thiên nhiên và những giá trị giản đơn. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gió trời qua những khoảng mở rộng, khiến không gian luôn thoáng đãng dù nhịp sống bên ngoài hối hả. 

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất 280 m2, diện tích xây dựng 110m2, ưu điểm lớn nhất là xung quanh khu đất đều nhà thấp, cây cối nhiều và ảnh hưởng nắng hướng Tây không đáng kể, giao thông thuận lợi...

Lãng phí “đất vàng”

Lãng phí “đất vàng”

(GLO)- Nhiều năm qua, khu đất nằm ở vị trí trung tâm đô thị Pleiku (tỉnh Gia Lai) gồm khách sạn Sê San cũ tại số 89 Hùng Vương và thửa đất liền kề số 02 Trần Hưng Ðạo vẫn trong tình trạng bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng.

null