3 người trong gia đình mất tích, nghi tàu va vào đê biển ngầm chắn sóng ở Hải Phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Xá (53 tuổi, trú tại xã Tân An, TX.Quảng Yên, T.Quảng Ninh) gặp nạn, khiến 3 người trong gia đình mất tích tại Lạch Huyện, H.Cát Hải (TP.Hải Phòng).

Ngày 6.8, đại tá Nguyễn Tiến Mão, Phó chỉ huy trưởng Biên phòng Hải Phòng, cho biết ngày 5.8, đơn vị nhận được thông tin tàu cá QN - 3457 bị mất liên lạc trên vùng biển H.Cát Hải. 3 người trên tàu, gồm: chủ tàu Nguyễn Văn Xá (53 tuổi), bà Nguyễn Thị Gái (52 tuổi, vợ ông Xá) và con trai là Nguyễn Tuấn Anh (18 tuổi), cùng trú tại xã Tân An, TX.Quảng Yên (Quảng Ninh), được xác định mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin, Biên phòng Hải Phòng đã điều động 1 tàu, 3 xuồng cao tốc cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng tiếp cận tàu bị nạn khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Chiều tối 5.8, người thân của gia đình nạn nhân Xá đã thuê 1 tàu trục vớt cùng 3 thợ lặn phối hợp cơ quan chức năng Hải Phòng đã xác định được vị trí tàu cá bị đắm, tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Các thợ lặn và người nhà nạn nhân Nguyễn Văn Xá đã tiếp cận vị trí con tàu cá gặp nạn nằm sát đê biển ngầm chắn sóng tại Lạch Huyện, nhưng qua kiểm tra trong tàu không có người, tàu thì bị hư hỏng nặng. Ảnh: CTV
Các thợ lặn và người nhà nạn nhân Nguyễn Văn Xá đã tiếp cận vị trí con tàu cá gặp nạn nằm sát đê biển ngầm chắn sóng tại Lạch Huyện, nhưng qua kiểm tra trong tàu không có người, tàu thì bị hư hỏng nặng. Ảnh: CTV

Đến 6 giờ 10 ngày 6.8, lực lượng chức năng đã tiếp cận tàu cá bị chìm sát đê biển ngầm chắn sóng. Tuy nhiên, trong tàu không có người. Tàu bị sóng đánh vỡ phần cabin; phần mạn tàu tiếp giáp đê biển bị vỡ nát.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên sáng nay, người thân, hàng xóm của gia đình ngư dân Nguyễn Văn Xá vẫn đang túc trực tại TT.Cát Hải (H.Cát Hải) để phối hợp các cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân; đồng thời chờ thủy triều xuống thấp tiến hành công tác trục vớt.

Là hàng xóm với gia đình nạn nhân Xá, ông Lê Hải tham gia đoàn tìm kiếm cho biết, ngày 3.8, vợ chồng và con ông Xá cho tàu ra khơi đánh bắt thủy sản nhưng hết ngày không thấy trở về. Như có linh tính, mọi người gọi điện cho ông Xá nhưng không có tín hiệu. Trong khi đó, lúc màn đêm buông xuống, vùng biển Hạ Long - Cát Hải có mưa giông, biển động.

Ngày hôm sau, mọi người ngóng tin nhưng không thấy nên đã tổ chức đi tìm.

Theo ông Hải, căn cứ vào hiện trường cũng như các vết tích bị hư hỏng nặng tại phần mũi tàu có thể khẳng định, tàu cá của ông Xá va trúng đê biển ngầm chắn sóng dài gần 2 km tại Lạch Huyện. Sau khi gặp nạn, do đêm tối, mưa to gió lớn, mọi người không kịp thoát nạn nên đã bị nước biển cuốn trôi, mất tích.

Được biết, gia đình ông Xá có 3 người con (2 trai, 1 gái). Con trai lớn bị đuối nước trong lần đi biển cùng bố mẹ rồi mất cách đây chục năm; con gái ngoài 20 tuổi đã lập gia đình; con trai út Tuấn Anh. Tuấn Anh vừa trải qua thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 và đang chờ kết quả. Trong thời gian này, Tuấn Anh theo bố mẹ ra biển để hỗ trợ đánh cá thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện, khu vực tàu đắm đang có sóng gió cấp 5, lực lượng chức năng chưa thể tiến hành trục vớt phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ một số chức danh để phù hợp với đề án sắp xếp tổ chức quân sự địa phương

Bỏ một số chức danh để phù hợp với đề án sắp xếp tổ chức quân sự địa phương

Dự kiến tới đây sẽ bỏ một số chức danh chỉ huy trưởng, chính ủy bộ chỉ huy bộ đội biên phòng cấp tỉnh, phó chỉ huy trưởng, phó chính ủy bộ chỉ huy bộ đội biên phòng cấp tỉnh… để bảo đảm phù hợp với đề án sắp xếp tổ chức quân sự địa phương "tinh, gọn, mạnh".

Kiểm tra về đo lường 13 cột đo xăng dầu, lấy 4 mẫu để đánh giá chất lượng

Kiểm tra về đo lường 13 cột đo xăng dầu, lấy 4 mẫu để đánh giá chất lượng

(GLO)- Ngày 2-6, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai đã tiến hành kiểm tra về đo lường đối với 13 cột đo xăng dầu (phương tiện đo nhóm 2); tiến hành lấy 4 mẫu xăng dầu (3 mẫu xăng Ron 95-III và 1 mẫu dầu 0,05S-II) tại 3 cửa hàng kinh doanh xăng dầu để thử nghiệm đánh giá chất lượng theo quy định.

Đảm bảo người dân có quyền tiếp cận bình đẳng chính sách nhà ở xã hội

Đảm bảo người dân có quyền tiếp cận bình đẳng chính sách nhà ở xã hội

(GLO)- Chiều 2-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29-05-2025 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội; rà soát, đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng qua. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo về công tác sáp nhập 3 tỉnh và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo về công tác sáp nhập 3 tỉnh và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo hỏa tốc Kết luận của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông.

Gia Lai: Tăng cường trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em

Gia Lai: Tăng cường trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em

(GLO)- Nhằm thực hiện Công văn số 3223/BYT-BMTE của Bộ Y tế, ngày 30-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1476/UBND-KGVX giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong đảm bảo môi trường sống an toàn, phòng-chống tai nạn, thương tích và phòng-chống đuối nước cho trẻ em.