11 môn thể thao "kỳ quái" nhất hành tinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ năm 2007, nhiếp ảnh gia Sol Neelman đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của các môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới. Trên trang web của ông, bạn sẽ tìm thấy các mục như "Môn thể thao kỳ lạ cổ điển" và "Môn thể thao mới lạ".
 
1. Nhảy vào đất sét đỏ: Người tham gia nhảy úp bụng vào vũng bùn đất sét đỏ. Khán giả sẽ đặc biệt thích thú khi một cơn mưa đất sét bắn lên tất cả mọi người.
 
2. Cuộc đua dành cho ếch: Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới dành cho các loài lưỡng cư thuộc về chú ếch nổi tiếng Rozz với khoảng cách nhảy xa ba bước với chiều dài 6m. Kỷ lục này vẫn chưa bị phá sau 25 năm
 
3. Đua xe ba bánh: Điều kiện bắt buộc của cuộc thi này là trang phục của người tham gia càng lập dị càng tốt. Chiến thắng sẽ thuộc về người đến đích đầu tiên.
 
4. Chơi tennis bằng cuộn giấy vệ sinh đang cháy: Luật chơi là người ta dùng vợt đánh những cuộn giấy vệ sinh đang cháy sang phần sân của đối phương, sao cho nó không thể quay trở lại.
 
5. Vượt chướng ngại vật bẩn: Đường đua sẽ được trang bị nhiều chướng ngại vật lấm bẩn khác nhau.
 
6. Đá bóng trong bong bóng. Luật chơi của môn bubble football rất đơn giản: tất cả người chơi đều chui nửa thân trên vào những quả bóng bơm hơi trong suốt và chơi bóng đá.
 
7. Chó lướt sóng: Cuộc thi có tính thời gian, trong khi những con chó phải giữ bốn chân trên tấm ván. Mỗi con chó tham gia thi đấu theo từng hạng cân.
 
8. Đua đà điểu: Trong một khoảng thời gian nhất định, những con chim ưa thích tự do sẽ hất tung người "cao bồi" xuống đất sau khi bắt đầu chạy được vài mét và cố gắng về đích với vận tốc lên đến 60km/h.
 
9. Cuộc thi dành cho những chiếc máy bay tự chế: Mục đích chính của người chơi là càng bay xa càng tốt và làm thế nào để hạ cánh đẹp hơn. Chuyển động của những chiếc máy bay này chỉ nhờ vào sức người. Người ta cũng đánh giá về tính độc đáo của những chiếc máy bay.
 
10. Chạy đua trong buồng vệ sinh: Cuộc đua được tổ chức vào mùa đông. Các buồng vệ sinh có trang bị ván trượt.
 
11. Cuộc đua dành cho trẻ em: Những “cao bồi” nhí ngồi trên lưng cừu và cố gắng dùng hết sức để không bị ngã.
Doanh nghiệp Việt Nam (Theo Đức Dũng/Ìnfonet)

Có thể bạn quan tâm

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

(GLO)- Sáng 20-6, tại Câu lạc bộ Bida Relax (48 Nguyễn Lương Bằng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(GLO)- Sáng 19-6, ông Lê Đức Lâu-Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và In ấn Gia Khánh Bình (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hành trình chạy bộ dài 100km từ TP. Pleiku đến thị xã An Khê. Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null