10.000 người đi bộ vì các nạn nhân chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 4-8, gần 10.000 người đã tham gia đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần sáu do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần Phát triển truyền thông Việt Nam tổ chức tại công viên văn hóa Đầm Sen.
 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Huệ phát động chương trình "Thẻ tình thương” gom tin nhắn phủ sóng yêu thương nhằm kết nối cộng đồng các nhà hảo tâm và cộng đồng tiếp nhận từ thiện thông qua thẻ này.

Đặc biệt, 100% số tiền nhà hảo tâm đóng góp qua Thẻ sẽ đến tận tay đơn vị/cá nhân thụ hưởng và được hiển thị minh bạch trên website www.phusongyeuthuong.org.

Thẻ Tình Thương cung cấp cho người dùng một tài khoản làm từ thiện trên điện thoại di động và được phân phối phi lợi nhuận tại các cửa hàng Thế giới di động và các cơ sở Hội Chữ thập đỏ trên toàn quốc. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình, người dùng có thể mua Thẻ tình thương với nhiều mệnh giá khác nhau (từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng) để nạp vào điện thoại của mình.

Sau khi đã có tài khoản Thẻ tình thương trên điện thoại, người dùng có thể nhắn tin ủng hộ cho tổ chức hoặc cá nhân mình muốn giúp đỡ từ 1.000 đồng trở lên.

Nhân dịp này, các đơn vị, cá nhân ủng hộ Thẻ tình thương sẽ được đổi ngay 200 vé xem chương trình văn nghệ chủ đề "Khát vọng sống” lần sáu tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5-8.

Theo Bà Huệ, năm 2011, thông qua tổ chức hoạt động đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo", chương trình văn nghệ chủ đề "Khát vọng sống,” Hội đã trợ cấp thường xuyên cho 537 trường hợp, trao bảy căn nhà tình thương, trợ vốn sản xuất cho 15 hộ, trao 149 suất hộc bổng "Chữ thập đỏ”... với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng cho nạn nhân chất độc da cam của Hội.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của Hội cũng đã vận động trên 29,9 tỷ đồng giúp 60% hộ gia đình vượt qua khó khăn, chủ động về kinh tế trong cuộc sống, nhiều con em gia đình nạn nhân chất độc da cam đảm bảo đến trường và học đến Đại học, học nghề và giới thiệu việc làm.

Theo TTXVN
 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.