Vụ 2 máy bay Su-22 gặp nạn: Tìm được thi thể phi công Lê Văn Nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện hoạt động tìm kiếm máy bay Su-22 số hiệu 5863 và tung tích của phi công Nguyễn Anh Tú tiếp tục được tiến hành khẩn trương...

Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su-22 được vớt lên
Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su-22 được vớt lên


Sáng 29-4, Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn 2 máy bay Su-22 mất liên lạc trên vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 28-4, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được một phần thân máy bay Su-22 số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa-Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370).

Ngay sau khi trục vớt được thi thể phi công và thân máy bay, Ban Chỉ huy Tìm kiếm Cứu nạn và lãnh đạo Quân chủng Phòng không Không quân đã họp và triển khai giải quyết các công việc tiếp theo. Bên cạnh đó, công tác tìm kiếm đối với máy bay Su-22 số hiệu 5863 và phi công Nguyễn Anh Tú vẫn đang được các lực lượng tích cực triển khai tích cực.

Trước đó, việc tìm kiếm cứu nạn hai máy bay Su-22 mất liên lạc trên vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã phải tạm ngưng trong nhiều ngày vì sóng lớn. Trong ngày 28-4, Đặc công nước (Lữ Đoàn Đặc công nước) đã tìm được bộ phận dẫn đường của máy bay Su-22 và tiếp đến đã tìm thấy phần thân máy Su-22 mang số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa-Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 937.

Hiện hoạt động tìm kiếm máy bay Su-22 số hiệu 5863 và tung tích của phi công Nguyễn Anh Tú tiếp tục được tiến hành khẩn trương với nhiều lực lượng phối hợp gồm: Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Lữ đoàn 918, Sư đoàn 370, Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công) với các thợ lặn chuyên nghiệp và nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Phú Quý.

Vào trưa 16-4, hai chiếc máy bay Su-22, thuộc Sư đoàn 370, đang bay huấn luyện trên vùng biển gần đảo Phú Quý, thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận thì mất liên lạc. Hai chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận). Đợt huấn luyện của hai chiếc Su-22 trong ngày 16-4 là bay 27 lượt/chiếc; trong bán kính 200 km, với độ cao 6.000 mét. Hai chiếc Su-22 xuất phát khoảng 5 giờ 30 phút ngày 16-4, bay huấn luyện đến 11 giờ 30 phút cùng ngày thì mất liên lạc.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

null