Vụ 2 máy bay Su-22 gặp nạn: Tìm được thi thể phi công Lê Văn Nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện hoạt động tìm kiếm máy bay Su-22 số hiệu 5863 và tung tích của phi công Nguyễn Anh Tú tiếp tục được tiến hành khẩn trương...

Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su-22 được vớt lên
Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su-22 được vớt lên


Sáng 29-4, Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn 2 máy bay Su-22 mất liên lạc trên vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 28-4, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được một phần thân máy bay Su-22 số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa-Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370).

Ngay sau khi trục vớt được thi thể phi công và thân máy bay, Ban Chỉ huy Tìm kiếm Cứu nạn và lãnh đạo Quân chủng Phòng không Không quân đã họp và triển khai giải quyết các công việc tiếp theo. Bên cạnh đó, công tác tìm kiếm đối với máy bay Su-22 số hiệu 5863 và phi công Nguyễn Anh Tú vẫn đang được các lực lượng tích cực triển khai tích cực.

Trước đó, việc tìm kiếm cứu nạn hai máy bay Su-22 mất liên lạc trên vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã phải tạm ngưng trong nhiều ngày vì sóng lớn. Trong ngày 28-4, Đặc công nước (Lữ Đoàn Đặc công nước) đã tìm được bộ phận dẫn đường của máy bay Su-22 và tiếp đến đã tìm thấy phần thân máy Su-22 mang số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa-Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 937.

Hiện hoạt động tìm kiếm máy bay Su-22 số hiệu 5863 và tung tích của phi công Nguyễn Anh Tú tiếp tục được tiến hành khẩn trương với nhiều lực lượng phối hợp gồm: Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Lữ đoàn 918, Sư đoàn 370, Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công) với các thợ lặn chuyên nghiệp và nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Phú Quý.

Vào trưa 16-4, hai chiếc máy bay Su-22, thuộc Sư đoàn 370, đang bay huấn luyện trên vùng biển gần đảo Phú Quý, thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận thì mất liên lạc. Hai chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận). Đợt huấn luyện của hai chiếc Su-22 trong ngày 16-4 là bay 27 lượt/chiếc; trong bán kính 200 km, với độ cao 6.000 mét. Hai chiếc Su-22 xuất phát khoảng 5 giờ 30 phút ngày 16-4, bay huấn luyện đến 11 giờ 30 phút cùng ngày thì mất liên lạc.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

null