Vinh danh 38 giải pháp, tổ chức Chuyển đổi Số xuất sắc nhất năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Qua 6 mùa tổ chức, Vietnam Digital Awards đã vinh danh gần 400 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp Chuyển đổi Số xuất sắc và các sản phẩm, giải pháp Chuyển đổi Số tiêu biểu.
Ban tổ chức đã chọn ra 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Ban tổ chức đã chọn ra 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Chiều ngày 7/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2023 (VDA 2023).

Vietnam Digital Awards là chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát động từ ngày 18/4/2023, VDCA 2023 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhận được gần 350 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc. Tất cả đều dưới hình thức trực tuyến, theo đúng tinh thần Chuyển đổi Số.

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023 trên 4 hạng mục:

- Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (vinh danh 20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp).

- Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 09 doanh nghiệp, đơn vị).

- Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 07 cơ quan nhà nước).

- Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 02 sản phẩm, giải pháp);

Tiến sỹ Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng cho biết: "Vietnam Digital Awards là hoạt động quan trọng của VDCA, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy Chuyển đổi Số Quốc gia, xây dựng Chính phủ Số, phát triển Kinh tế Số và Xã hội Số. Đây là hoạt động thiết thực của VDCA hướng tới Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10."

Tiến sỹ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2023 chia sẻ: "Trong quá trình chấm giải năm nay, Hội đồng Chung khảo tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu theo chuẩn mực của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chúng tôi nhận thấy, nhiều tổ chức và cá nhân đã hết sức quan tâm đến xây dựng cơ sở dữ liệu một cách khoa học, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nâng cao khả năng tích hợp vào cơ sở dữ liệu quốc gia."

Đánh giá cao chủ đề của VDA 2023, Tiến sỹ Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng dữ liệu là yếu tố quan trọng, tạo ra sự đột phá trong việc thúc đẩy Chuyển đổi Số và phát triển Kinh tế Số, đồng thời nhấn mạnh Vietnam Digital Awards đã góp phần cổ vũ, động viên và ghi nhận sự đổi mới sáng tạo của các ngành, lĩnh vực, các cơ quan và doanh nghiệp.

Qua 6 mùa tổ chức, Vietnam Digital Awards đã tiếp cận hơn 16.000 lượt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh, thành phố, thu hút gần 1.800 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 400 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp Chuyển đổi Số xuất sắc và các sản phẩm, giải pháp Chuyển đổi Số tiêu biểu. Vietnam Digital Awards là chương trình giải thưởng uy tín và danh giá hàng đầu về Chuyển đổi Số tại Việt Nam hiện nay.

Danh sách các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp xuất sắc đoạt giải Vietnam Digital Awards 2023:

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/vinh-danh-38-giai-phap-to-chuc-chuyen-doi-so-xuat-sac-nhat-nam-2023/900835.vnp

Có thể bạn quan tâm

Cách tránh mua phải SSD tân trang

Cách tránh mua phải SSD tân trang

Khi mà lượng SSD dần cạn kiệt và bắt đầu rục rịch tăng giá, nhiều người đã tìm đến các cửa hàng bên thứ ba để mua chúng với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, điều đó kéo theo sự lo ngại mua phải SSD tân trang kém chất lượng.