Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em độ tuổi 5-15 mắc các tật khúc xạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 78% trẻ em từ 1 đến 5 tuổi ở các đô thị lớn của Việt Nam tiếp xúc với các thiết bị điện tử có ánh sáng xanh (ti vi, điện thoại thông minh, màn hình máy tính bảng) từ 3 đến 5 giờ mỗi ngày.
Các đại biểu chia sẻ nguyên nhân tỷ lệ cận thị trong học sinh ngày càng cao tại cuộc họp (ảnh nguồn SGGPO)

Các đại biểu chia sẻ nguyên nhân tỷ lệ cận thị trong học sinh ngày càng cao tại cuộc họp (ảnh nguồn SGGPO)

Đây là một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em độ tuổi 5-15 mắc các tật khúc xạ (cận thị, loạn thị và viễn thị).

Các chuyên gia y tế khuyến nghị, để giúp trẻ có đôi mắt khỏe, phụ huynh lưu ý bổ sung các dưỡng chất có chứa lutein, zeaxanthin và vitamin A có trong các thực phẩm như: cà rốt, bông cải xoăn, cải xanh, lòng đỏ trứng… Cạnh đó, không để trẻ lạm dụng thiết bị điện tử, trẻ cần hoạt động ngoài trời trung bình 1-2 giờ mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

(GLO)- Loãng xương vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa”. Không ít người trong độ tuổi 20-30 đã phải đối mặt với nguy cơ xương giòn, mật độ xương thấp do lối sống thiếu vận động, dinh dưỡng mất cân đối và thói quen lạm dụng đồ uống có gas, cà phê.

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Trong tuần qua, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 19 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca mắc so với tuần trước, nâng tổng ca mắc SXH toàn tỉnh lên 299 ca; không có trường hợp tử vong. Hiện đang vào giai đoạn cao điểm của bệnh SXH, ngành Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng-chống.

null