Vì sao chuối, trứng được xem là siêu thực phẩm giúp cơ thể tăng năng lượng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một số thực phẩm như chuối, trứng... không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có thể cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Chuối

Chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin và carbohydrate, chuối là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS One đã so sánh một quả chuối với một loại đồ uống thể thao chứa carbohydrate dành cho những người đi xe đạp đường dài. Kết quả cho thấy chuối cung cấp nhiều năng lượng và sức bền tương tự như đồ uống thể thao.

Việc ăn chuối trước và trong khi tập luyện cường độ cao sẽ mang lại năng lượng, nâng cao hiệu quả tập luyện.

Chuối là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Ảnh: Shutterstock

Chuối là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Ảnh: Shutterstock

Hạt chia

Hạt chia rất giàu chất xơ, protein, kẽm, phốt pho, axit béo omega-3 và canxi. Hạt chia được xem là một loại protein vì chúng chứa 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tạo ra được. Hạt chia là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, theo Harvard Health.

Trong một nghiên cứu vào năm 2011, 6 vận động viên sức bền tham gia nghiên cứu đã kết hợp hạt chia vào chế độ ăn uống của mình. Kết quả, trong các bài tập sức bền hơn 90 phút, hạt chia cung cấp nhiều năng lượng cho các vận động viên như đồ uống thể thao.

Trứng

Trứng chứa nhiều protein và khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Trứng cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp bạn no lâu nhờ vào hàm lượng protein cao, theo trang Medical News Today.

Ngoài ra, trứng còn chứa riboflavin, thiamin, vitamin B12 và vitamin B6. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể có thêm năng lượng.

Sô cô la đen

Sô cô la đen chứa nhiều ca cao và ít đường hơn sô cô la sữa. Do đó, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khi ăn nó, theo trang Medical News Today.

Một nghiên cứu trên tạp chí Archives của Hiệp hội Tim mạch Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sô cô la đen mang lại lợi ích cho tim, giúp bơm nhiều máu, tăng lượng oxy đi khắp cơ thể, khiến người ăn cảm thấy tỉnh táo hơn.

Theo một nghiên cứu năm 2020, sô cô la đen còn giúp cải thiện sự tập trung và trí nhớ. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể tăng khả năng chú ý và đạt được thành tích học tập tốt hơn khi ăn sô cô la đen.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/vi-sao-chuoi-trung-duoc-xem-la-sieu-thuc-pham-giup-co-the-tang-nang-luong-185230930002312347.htm

Có thể bạn quan tâm

Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?

Muốn đốt mỡ nhanh, nên ăn loại trái cây nào?

Để giảm mỡ thì điều quan trọng là không chỉ loại bỏ các món nhiều calo ra khỏi chế độ ăn mà còn cần bổ sung các món ăn lành mạnh khác. Một số loại trái cây không chỉ ngon mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa của cơ thể.