Váy dài tuyệt đẹp làm từ 6.000 lá cây khiến dân mạng xuýt xoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mạng xã hội Trung Quốc gần đây đang lan truyền hình ảnh về một chiếc váy cực đẹp do 4 sinh viên thiết kế. Đặc biệt, váy này được kết bằng 6.000 chiếc lá.

Chiếc váy độc đáo được nhóm sinh viên Đại học Hợp Phì (Trung Quốc) kết từ 6.000 chiếc lá khác nhau
Chiếc váy độc đáo được nhóm sinh viên Đại học Hợp Phì (Trung Quốc) kết từ 6.000 chiếc lá khác nhauLàm nên chiếc váy độc đáo này là công việc hết sức tỉ mỉ, đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Nhóm gồm 2 nữ sinh và 2 nam sinh. Tất cả đều là sinh viên năm 2 tại Đại học Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, theo Oddity Central.

Nhóm đã đề ra ý tưởng từ 6 tháng trước khi có ý định tham gia một cuộc thi về trình bày các mẫu động thực vật ở Đại học Hợp Phì. Trong suốt thời gian lên ý tưởng, các thành viên của nhóm đã thảo luận rất nhiều về bộ váy tuyệt đẹp của nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Phạm Băng Băng khi cô mặc tham dự Liên hoan phim Cannes.

Nhóm xem đây là hình mẫu gợi ý cho chiếc váy và cố gắng làm phiên bản gần giống bộ váy tuyệt đẹp của nữ diễn viên trên. Điều độc đáo là họ làm chiếc váy bằng lá cây.

Nhóm đã trình bày ý tưởng với giảng viên phụ trách cuộc thi. Dù ông đã cảnh báo trước ý tưởng này rất khó thực hiện nhưng các sinh viên vẫn quyết tâm làm.

Nhóm đã thiết kế bộ váy kỹ lưỡng rồi bắt đầu thu thập lá. Chiếc váy được làm từ rất nhiều loại lá. Một số có thể tìm thấy trong khuôn viên trường.

Để lá không bị mục nát, các sinh viên đã đun chúng trong một dung dịch kiềm và natri cacbonat trong khoảng 2 giờ. Cách này sẽ giúp loại bỏ lớp bên ngoài của lá, chỉ còn trơ lại phần gân lá cùng một lớp màng mỏng bên trong, theo Oddity Central.

Việc tạo ra dung dịch thích hợp để đun là rất khó vì phải pha chế sao cho kiềm và natri cacbonat ở tỷ lệ thích hợp. Sau nhiều lần thử thất bại, họ đã nhờ đến sự giúp đỡ của các giảng viên trường.

Nhóm chỉ có thể hoàn thành chiếc váy sau giờ học và đã mất 4 tháng để làm. Sau khi làm xong và chia sẻ lên mạng xã hội, ảnh chiếc váy đã khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Ngọc Quý (Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm