

Món nước có thịt (hay súp thịt) rất phổ biến trên thế giới, chẳng hạn các món ramen của người Nhật. Trong một bình chọn mới nhất của TasteAtlas dành cho 100 món súp có thịt ngon nhất thế giới, có 3 món Việt cực kỳ nổi tiếng.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024 có sự góp mặt của 40 Đại sứ quán cùng các tổ chức quốc tế, các Sở Ngoại vụ địa phương, các doanh nghiệp trong nước với quy mô hơn 130 gian hàng.
(GLO)- Mỗi sáng cuối tuần, quán Ẩm thực Dông Ưng 2 (số 154 đường Phạm Ngọc Thạch, phường Đống Đa, TP. Pleiku) lại trở thành điểm hẹn quen thuộc của thực khách gần xa. Chỉ trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật, quán bán ra gần 1.000 bát phở gà mang “hương vị ngàn năm”, thỏa lòng người Phố núi.
(GLO)- Trong 100 món ăn ngon nhất thế giới từ động vật giáp xác vừa được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố, ẩm thực Việt Nam tiếp tục được ghi tên với 2 món bún riêu và miến xào cua.
Danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á do TasteAtlas bình chọn giới thiệu với thực khách thế giới loạt món ngon xuất xứ Việt Nam.
Hơn 70 gian hàng đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 8 -12 tại Hà Nội.
(GLO)- Tinh túy ẩm thực của đồng bào Bahnar, Jrai vừa được những chủ nhân giới thiệu đến thực khách phố núi Pleiku qua cuộc thi tay nghề chế biến món ăn truyền thống.
(GLO)- Tối 17-11, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức tổng kết, trao giải “Cuộc thi nghề đan lát, dệt thổ cẩm truyền thống tạo ra các sản phẩm phục vụ du lịch và “Cuộc thi tay nghề ẩm thực du lịch truyền thống” tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh.
Để có những mâm cơm với các món truyền thống Việt cho chồng và những người đồng hương thưởng thức, chị Trang phải đi nhiều nơi ở Dubai tìm kiếm nguyên liệu.
(GLO)- Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định công bố 3 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với phở Nam Định, phở Hà Nội và mì Quảng.
(GLO)- Từng hờ hững với những món ăn truyền thống của dân tộc mình nhưng giờ đây, chị Rơ Châm H’Liên (SN 1989; làng Ó, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) đã trở thành “sứ giả” của ẩm thực Jrai. Nhiều đoạn video clip ngắn của H'Liên về những món ăn dân dã đang gây sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.
(GLO)- Nếu một lần được thưởng thức món xôi nếp ngũ sắc của người Thái, bạn sẽ không thể quên hương vị đậm đà, thơm ngon của nó. Tại ngày hội ẩm thực được tổ chức trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai vừa qua, du khách còn biết thêm về cách làm ra món xôi độc đáo này.
(GLO)- TTO thông tin, bản đồ ẩm thực toàn cầu TasteAtlas vừa cập nhật danh sách 100 món điểm tâm ngon nhất thế giới với sự góp mặt của 3 món ăn Việt là bò kho, bún bò Huế và cơm tấm sườn.