Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái tại xã Tơ Tung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-7, Hợp tác xã Nông nghiệp, Thương mại và Dịch vụ xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty SnewRice và Công ty cổ phần thiết bị bay AGRIFLY Việt Nam tổ chức trình diễn đưa thiết bị bay không người lái vào phun thuốc trừ cỏ, sâu bệnh và kích thích tăng trưởng cho hơn 3,5 ha lúa nước tại cánh đồng Đê Bar.
Người dân tìm hiểu thiết bị phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái. Ảnh: Minh Ngân

Người dân tìm hiểu thiết bị phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái. Ảnh: Minh Ngân

Từ thực tế buổi trình diễn cho thấy, với việc phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái sẽ giúp bà con nông dân tránh tình trạng lãng phí thuốc, có giá thành rẻ hơn, tiết kiệm thời gian vì phun 1 ha bằng thiết bị này chưa đến 30 phút; đặc biệt là giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân…

Qua buổi trình diễn này, Hợp tác xã Nông nghiệp, Thương mại và Dịch vụ xã Tơ Tung có dự định trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xã viên và nông dân ứng dụng rộng rãi việc đưa thiết bị bay không người lái vào phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng trên địa bàn. Từ đó tăng cường đưa thiết bị công nghệ, chuyển đổi số vào trong sản xuất nông nghiệp, tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và sức khỏe của bà con nông dân.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

Ngọt thơm mùa quả chín

Ngọt thơm mùa quả chín

(GLO)- Thời điểm này, các địa phương khu vực phía Tây Gia Lai đang vào độ ngọt ngào nhất của mùa quả chín. Những vườn sầu riêng, nhãn, chôm chôm, bơ, mít Thái, mãng cầu Thái… nối tiếp nhau vào vụ thu hoạch. Dù mưa nhiều, cây trái vẫn cho quả năng suất, mang lại niềm phấn khởi cho nông dân.

Hướng tới mục tiêu xã phát triển trung bình khá

Xã Kon Gang hướng tới mục tiêu phát triển trung bình khá

(GLO)- Sáng 14-8, Đảng bộ xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Với nền tảng thành công của nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã bước vào giai đoạn mới với quyết tâm xây dựng Kon Gang trở thành xã phát triển trung bình khá của tỉnh.

Gia Lai: Hơn 350 ha lúa bị sâu bệnh gây hại

Gia Lai: Hơn 350 ha lúa bị sâu bệnh gây hại

(GLO)- Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho hay: Hiện nay, lúa vụ Thu đang bước vào giai đoạn trổ-ngậm sữa-chắc xanh-chín. Tuy nhiên, một số diện tích lúa đã ghi nhận tình trạng sâu bệnh phát sinh, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng.

Tăng cường kiểm soát, quyết liệt dập dịch tả heo châu Phi trên toàn tỉnh

Tăng cường kiểm soát, quyết liệt dập dịch tả heo châu Phi trên toàn tỉnh

(GLO)- Ngày 9-8, ông Đoàn Ngọc Có-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường-cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, Sở đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường trong tỉnh khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng-chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

null