![]() |
| Phụ kiện mang sắc thái mùa thu |
![]() |
| Nội thất với tông màu ấm |
![]() |
| Sử dụng màu trung tính |
![]() |
| Đối với nệm và gối |
![]() |
| Trang trí bằng hoa tươi |
![]() |
| Rèm cửa mang hơi ấm của mùa thu |
![]() |
| Phụ kiện mang sắc thái mùa thu |
![]() |
| Nội thất với tông màu ấm |
![]() |
| Sử dụng màu trung tính |
![]() |
| Đối với nệm và gối |
![]() |
| Trang trí bằng hoa tươi |
![]() |
| Rèm cửa mang hơi ấm của mùa thu |
Ngôi nhà 2,5 tầng được thiết kế như “chiếc kén” ấm áp, khéo léo tách biệt với phố xá bên ngoài bằng lớp vỏ kín đáo nhưng vẫn đón trọn nắng gió tự nhiên.
Không gian gầm cầu thang vốn thường bị xem là góc khuất, khó xử lý trong bố cục nhà ở, nay đang được nhiều gia chủ và kiến trúc sư “hồi sinh” bằng những ý tưởng sáng tạo đầy bất ngờ.
Chọn màu sơn tường không chỉ giúp làm nổi bật phong cách của ngôi nhà mà còn tạo vẻ hài hòa, ấm cúng cho không gian sống.
Phòng khách thường là nơi mọi gia đình thực hiện các sinh hoạt chung, vì thế đây được coi là điểm kết nối. Nhưng với gia đình đa thế hệ và không gian hạn chế tại đô thị thì việc bố trí không gian chung này cần nhiều lưu ý.
(GLO)-Sáng 3-11, sương mù xuất hiện dày đặc tại phố biển Quy Nhơn, bao phủ các tuyến đường ven biển, tạo nên khung cảnh mờ ảo và quyến rũ.
(GLO)- Sáng 2-11, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng chủ trì buổi làm việc với các hộ dân, cơ sở kinh doanh dọc suối Hội Phú nhằm triển khai công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và định hướng xây dựng tuyến “phố đêm-chợ nhỏ”.
Nằm giữa vùng ngoại ô Đồng Hới (Quảng Trị)- Q House không chỉ là nơi trú ngụ an toàn giữa mùa lũ mà còn là mái ấm gắn kết ba thế hệ trong cùng một không gian sống hòa quyện với thiên nhiên.
(GLO)- Khu đất trống rộng hàng nghìn mét vuông tại tổ 29 (khu phố 8, phường Quy Nhơn Nam) trở thành bãi chứa vật liệu xây dựng tự phát trong thời gian dài. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng cuộc sống người dân xung quanh.
Phòng bếp không cần quá rộng nhưng phải được tối ưu hóa không gian, đủ để bố trí khu nấu ăn, bàn ăn nhỏ và lối đi thông thoáng.
NƠXH là chính sách phát triển an sinh rất thiết thực trong xu hướng đô thị hóa
(GLO)- Từ tháng 5-2025 đến nay, tình trạng sạt lở trên tuyến đường Lê Hồng Phong (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) ngày càng diễn biến nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ đoạn đường dài hơn 30 m đã bị sạt lở hoàn toàn, đe dọa trực tiếp đến an toàn của các hộ dân sinh sống ở khu vực này.
(GLO)- Cư dân tại chung cư Hoàng Văn Thụ (phường Quy Nhơn Nam) rất lo lắng trước tình trạng sạt lở ở khu vực Đông Bắc của chung cư.
Trong từng đường nét mềm mại và tông màu trung tính nhẹ nhàng, căn hộ 58m² như không gian Nhật Bản giữa phố thị Hà Nội, vừa hiện đại vừa ấm áp.
(GLO)- Nhằm giảm thiểu nguy cơ ngập úng cục bộ và đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão năm nay, UBND phường Hoài Nhơn Đông đã triển khai nạo vét, khơi thông cửa biển An Dũ với 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ dự phòng Phòng chống thiên tai tỉnh hỗ trợ.
(GLO)- Trong bối cảnh sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính, việc lập quy hoạch cấp xã có ý nghĩa như xây dựng “bản đồ phát triển” mới, tạo cơ sở pháp lý, tổ chức không gian quản lý và định hướng đầu tư… cần phải đảm bảo đồng bộ, thống nhất và đi trước một bước.
Ngôi nhà nằm trên khu đất 220m², được thiết kế như một không gian sống tối giản nhưng mềm mại, ưu tiên sự chậm rãi và gắn kết với thiên nhiên.
Công trình là dự án cải tạo lại nhà phố chuyển đổi chức năng từ Spa sang Homestay.
Để có khu vườn xanh bền vững trên sân thượng, gia chủ cần chú ý đến kết cấu, chống thấm, lựa chọn cây trồng phù hợp...
Giữa nhịp sống hiện đại, Rosehome Phú Yên hiện lên như một lát cắt ký ức dịu dàng. Với mái ngói đỏ Tuy An, kèo gỗ, tường đất. Công trình là nơi để ở, để nhớ, để trở về - nơi kiến trúc trở thành cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa cá nhân và quê hương.
(GLO)- Bộ Xây dựng đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mở rộng đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
(GLO)- Dù các đơn vị, địa phương đã thông báo, niêm yết rộng rãi lịch thu gom rác thải sinh hoạt nhưng nhiều người dân vẫn đổ rác sai giờ. Thói quen này khiến công tác thu gom khó khăn, rác tồn đọng gây ô nhiễm môi trường, làm xấu cảnh quan và ảnh hưởng hình ảnh đô thị văn minh.
Ngôi nhà Cloud House ra đời như một mô hình nhà ở mới, nơi từng mét vuông được khai thác tối đa để tạo nên không gian sống vừa kinh tế, vừa nhân văn.
Cảm thấy quá ngột ngạt với công việc nam gia chủ quyết định vào Hội An nghỉ ngơi. Chỉ cần đạp xe trên phố cổ vào sáng sớm và qua các cánh đồng xung quanh đã quyết định mua một căn nhà cũ để cải tạo lại làm nơi nghỉ dưỡng.
(GLO)- Các địa phương phía Tây tỉnh Gia Lai đang đối mặt với nhiều khó khăn trong thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt do địa bàn rộng, dân cư phân tán, hạ tầng thiếu đồng bộ.