Tổng Bí thư tiếp Tổng thống Hàn Quốc: Đồng hành để cùng phát triển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng thống Yoon Suk Yeol đề nghị hai bên tăng cường giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đưa quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam trở thành hình mẫu trong quan hệ quốc tế.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chiều 23/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) Yoon Suk Yeol đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc thăm Việt Nam ngay sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện” vào cuối năm 2022.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc hơn 30 năm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo dấu mốc mới, thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa với tầm cao hơn, sâu sắc hơn và chất lượng hơn trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong chuyến thăm Hàn Quốc trước đây; trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu của Hàn Quốc trong những năm qua.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, quan hệ hai nước đã được thử thách qua thời gian và triển vọng sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước; đề nghị hai bên tăng cường nhiều hơn các chuyến thăm, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau.

Tổng Bí thư hoan nghênh những kết quả tích cực hai bên đạt được tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tin cậy chính trị thông qua duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ về tình hình Việt Nam, nhấn mạnh những năm qua Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Mặc dù còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nhưng Việt Nam quyết tâm xây dựng đất nước độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị với các nước. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, là bạn, đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới, nhất là các nước gần gũi như Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau cuộc hội đàm trực tuyến giữa hai bên vào tháng 6 năm 2022; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của Tổng Bí thư đối với việc phát triển quan hệ hai nước trong nhiều năm qua.

Tổng thống Yoon Suk Yeol nhấn mạnh, trong 30 năm qua, hai nước coi trọng lẫn nhau, Việt Nam là quốc gia trọng tâm hợp tác của Hàn Quốc ở châu Á.

Tổng thống Yoon Suk Yeol cho rằng, chuyến thăm lần này sẽ là sự khởi đầu mới cho 30 năm tiếp theo của quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam, mong muốn hai bên đồng hành để cùng phát triển.

Tổng thống Yoon Suk Yeol đề nghị hai bên cần quan tâm đào tạo thế hệ trẻ hai nước. Hàn Quốc sẽ tiếp tục ưu tiên đào tạo cho sinh viên Việt Nam, tạo điều kiện để sinh viên vào học tập tại các trường công nghệ cao của Hàn Quốc, làm cầu nối vững chắc cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tổng thống Yoon Suk Yeol đề nghị hai bên tăng cường giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đưa quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam trở thành hình mẫu trong quan hệ quốc tế, hai nước cùng phấn đấu vì hòa bình, hợp tác và thịnh vượng.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Đội ngũ trí thức tỉnh Gia Lai gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIV

Đội ngũ trí thức tỉnh Gia Lai gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIV

(GLO)- Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đội ngũ trí thức, nhà khoa học tỉnh Gia Lai bày tỏ niềm tin và nhiều kỳ vọng về những đột phá chiến lược trong lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và phát triển kinh tế bền vững.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

(GLO)- Theo chương trình làm việc, sáng nay (23-1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Báo chí Đại hội luôn nhộn nhịp với hàng trăm phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tích cực tác nghiệp, thông tin liên tục về sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước.

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(GLO)- Trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trọng tâm là kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm, qua đó phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời. Dù vậy, theo đánh giá, công tác này còn mang tính bị động.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Xây dựng đội ngũ cán bộ - trọng tâm của công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Đại hội XIV

Xây dựng đội ngũ cán bộ - trọng tâm của công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Đại hội XIV

(GLO)- Trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ tiếp tục được xác định là trọng tâm, then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo phát triển đất nước trong giai đoạn mới

(GLO)- Ý nghĩa đặc biệt quan trọng mang tính bước ngoặt của Đại hội XIV của Đảng đặt ra yêu cầu rất cao trong công tác chuẩn bị nhân sự, vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt của việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, vừa thể hiện tầm nhìn chiến lược trong xây dựng đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

(GLO)- Ngày 21-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên (từ 1-7-2025 đến nay) và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Tiếng nói đồng thuận của những người có uy tín trong cộng đồng.

Tiếng nói đồng thuận của những người có uy tín trong cộng đồng

(GLO)- Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong niềm tin, kỳ vọng của các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín và cán bộ cơ sở tỉnh Gia Lai. Các ý kiến thể hiện đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong Đại hội đề ra quyết sách đúng đắn vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai thống nhất cao với các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai thống nhất cao với các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong phiên thảo luận tổ vào chiều 20-1, dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã bày tỏ sự đồng tình, thống nhất cao với các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

null