Toàn bộ hệ thống thuế điện tử chính thức hoạt động trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin Ban Công nghệ, chuyển đổi số và tự động hóa (Cục Thuế) cho biết, từ 8 giờ ngày 17-3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17 giờ ngày 12-3 đến 8 giờ ngày 17-3) để phục vụ nâng cấp, chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.

Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành thuế phải đặc biệt lưu ý đối với công tác chuyển đổi số liệu và ứng dụng quản lý thuế đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quyết tâm ngay sau khi chuyển đổi công tác vận hành sẽ được triển khai thông suốt ngay để phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trên môi trường thuế điện tử.

Trước đó, Cục Thuế đã ban hành Thông báo số 41/TB-CT ngày 12-3-2025 về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế.

untitled-4710.jpg
Ứng dụng thuế điện tử (eTax). Ảnh: Internet

Cổng thông tin thương mại điện tử, cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số, ứng dụng thuế điện tử (eTax), ứng dụng thuế điện tử cho cá nhân (iCanhan) chỉ tạm dừng hoạt động đối với chức năng nộp thuế điện tử. Các phân hệ khác vẫn hoạt động và tiếp nhận hồ sơ của người nộp thuế. Tuy nhiên, thời điểm trả kết quả cho người nộp thuế là sau khi hoàn thành nâng cấp và chuyển đổi.

Ứng dụng eTax Mobile, hệ thống cổng thông tin phục vụ trao đổi tin với các đơn vị và tổ chức bên ngoài tạm dừng hoạt động.

Còn các hệ thống hóa đơn điện tử; cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài; hệ thống trang thông tin điện tử của Cục Thuế (website), hệ thống quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế vẫn hoạt động bình thường.

Có thể bạn quan tâm

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

Hàng chục ngàn hộ kinh doanh tại Gia Lai đang đứng trước cơ hội chuyển mình thành doanh nghiệp với nhiều chính sách hỗ trợ về vốn, thuế, nâng cao năng lực quản trị và chuyển đổi số.

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội phát triển

(GLO)- Hàng chục ngàn hộ kinh doanh tại Gia Lai đang đứng trước cơ hội chuyển mình thành doanh nghiệp với nhiều chính sách hỗ trợ về vốn, thuế, năng lực quản trị và chuyển đổi số. Đây không chỉ là bước thay đổi mô hình hoạt động mà còn mở ra hướng phát triển mới cho khu vực kinh tế tư nhân.

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

(GLO)- Trên nền tảng Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8-6-2026 của Bộ Chính trị, tỉnh Gia Lai đang nỗ lực hành động, chuyển mạnh từ thu hút vốn FDI theo số lượng sang lựa chọn các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có sức lan tỏa, hướng đến mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững.

null