Tiến sĩ Trần Minh Hải làm việc với Hợp tác xã Đại Ngàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng  17-9, Tiến sĩ Trần Minh Hải-Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp - Phát triển nông thôn II đã đến thăm và làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn (xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, Gia Lai). Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương huyện Chư Pưh. 

 

   Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Đức
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Đức

Hợp tác xã Nông Nghiệp Hữu Cơ Đại Ngàn được thành lập từ ngày 19/04/2019, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với vốn điều lệ là 400.000.000 đồng, bao gồm 12 thành viên.  

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Trần Minh Hải đã phổ biến kiến thức về nâng cao hiệu quả chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác-hợp tác xã; tìm hiểu về mô hình phát triển hợp tác xã của các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada, những khác biệt giữa hợp tác xã Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, đã chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phát triển hợp tác xã tại các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh; việc thống nhất các quan điểm, chủ trương và định hướng phát triển hợp tác xã như: các chính sách nên hỗ trợ phát triển hợp tác xã, mô hình hợp tác xã nông nghiệp, vận dụng các chính sách của trung ương vào thực tiễn quản lý, một số quan điểm cần thống nhất chỉ đạo từ cấp tỉnh đến xã. Đồng thời định hướng cụ thể các ngành nghề kinh doanh, vận động thành viên tham gia Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn.

Ngọc Đức

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.