Bạn có thêm lý do đưa khổ qua (mướp đắng) vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày vì theo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, khổ qua có thể giúp chống được nhiều bệnh.
Khổ qua giúp chống được nhiều bệnh.
Tốt cho da
Khổ qua có tính kháng viêm nên ăn khổ qua giúp tống các chất độc ra khỏi da.
Tăng hệ miễn dịch
Khổ qua cung cấp các chất chống oxy hóa, có tác dụng làm sạch cơ thể. Do đó, nó giúp cải thiện khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật.
Chống rối loạn hô hấp
Thường xuyên ăn khổ qua giúp vượt qua những triệu chứng của các bệnh hô hấp mãn tính như hen suyễn hoặc viêm phế quản.
Ngừa ung thư
Những chất chống oxy hóa có trong khổ qua không cho phép các tế bào ung thư hiện diện trong cơ thể để sinh sôi nảy nở.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Khổ qua giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, từ đó giúp ngăn động mạch bị tắc nghẽn, ngừa được bệnh tim mạch.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.