Thừa Thiên Huế: 50 nhà tốc mái và 11 người bị thương vì lốc xoáy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thừa Thiên Huế: 50 nhà tốc mái và 11 người bị thương vì lốc xoáy ảnh 1
 
Ông Phan Minh Thắng, Chủ tịch UBND xã Phú Hải, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 23-8, một trận lốc xoáy đã làm hơn 50 nhà dân ở thôn Cự Lại Đông và Cự Lại Nam bị tốc mái nặng (trên 70%)…

Đặc biệt, lốc xoáy đã làm gạch, đá, ngói… của Trường mầm non Cự Lại Nam rơi trúng người các em học sinh đang ngồi học tại trường này và khiến 5 em bị thương. Sau khi lốc xoáy đi qua, 6 người dân ở hai thôn Cự Lại Nam và Cự Lại Đông cũng bị thương vì mái tôn, ngói bay trúng người khi trèo lên lợp lại mái nhà.
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã điều xe cấp cứu cùng bác sĩ về xã Phú Hải để cấp cứu những người bị nạn. Đến 22 giờ ngày 23-8, 5 em học sinh mầm non vẫn đang nằm tại Trạm Y tế xã Phú Hải để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe, 1 người dân bị thương nặng phải chuyển về Trung tâm Y tế huyện Phú Vang điều trị, số còn lại sức khỏe đã bình thường và xuất viện.
Chính quyền xã Phú Hải cũng triển khai lực lượng đi giúp người dân khắc phục hậu quả, nhưng do mưa lớn, gió to nên chưa thể khắc phục xong.
TDT

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null