Từ khóa: Thủ tướng Lào

Thủ tướng đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu

Thủ tướng đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu

(GLO)- Tại Tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN-nơi có thể có hiệp định kinh tế số khu vực đầu tiên trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 lĩnh vực ưu tiên và đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu.
Một phần ký ức xứ Lan Xang

Một phần ký ức xứ Lan Xang

Lời Tòa soạn: Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm chính thức Việt Nam, đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 6 đến 7-1.

"Giúp bạn chống dịch là giúp chính mình"

"Giúp bạn chống dịch là giúp chính mình"

(GLO)- Sau số tiền và hàng hỗ trợ Campuchia, chuyến bay mang theo 500 ngàn USD và nhiều vật tư y tế là quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào ứng phó với dịch Covid-19 đã đến nơi vào sáng 4-5. Dù đang phải đương đầu với nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nhưng Việt Nam vẫn sẵn sàng sẻ chia khó khăn, chung tay giúp các nước bạn thân thiết ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần “Giúp bạn chống dịch là giúp chính mình“.
Thủ tướng Lào chủ trì cuộc họp báo về sự cố vỡ đập thủy điện

Thủ tướng Lào chủ trì cuộc họp báo về sự cố vỡ đập thủy điện

Chiều 25-7, tại thủ đô Vintiane, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì cuộc họp báo để thông báo tình hình cho cơ quan báo chí trong và nước ngoài về sự cố vỡ đập vừa qua, sau khi ông đi thị sát thực địa, thăm hỏi động viên bà con nhân dân vùng ảnh hưởng tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan.
Thủ tướng Lào đánh giá cao kết quả của hai Ban công tác đặc biệt

Thủ tướng Lào đánh giá cao kết quả của hai Ban công tác đặc biệt

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 25 đến 27-6, chiều 26-6, Đoàn đại biểu Ban công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã được Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp thân mật.