Chuyến thăm của Thủ tướng Lào tới Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ 2 nước tiếp tục gắn bó, phát triển tốt đẹp, quan hệ chính trị tiếp tục được củng cố, tin cậy ngày càng gia tăng.
(GLO)- Ngày 6/2, trong chuyến thăm Lào, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao nước này, khẳng định tiếp tục củng cố, vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước Lào và Campuchia.
Ba Thủ tướng nhất trí đánh giá nhiều cơ chế hợp tác ba bên giữa Việt Nam-Campuchia-Lào đã được hình thành và phát huy hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc củng cố và vun đắp cho hợp tác ba nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với Lào.
(GLO)- Tại Tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN-nơi có thể có hiệp định kinh tế số khu vực đầu tiên trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 lĩnh vực ưu tiên và đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu.
Lời Tòa soạn: Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm chính thức Việt Nam, đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 6 đến 7-1.
Chiều 7/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Thủ tướng CHDCND Lào Sonexay Siphandone và Phu nhân tham quan không gian văn hoá, lịch sử đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức ẩm thực Hà Nội.
Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lào được kỳ vọng sẽ tạo ra những xung lực mới để thúc đẩy đưa quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam-Lào tiếp tục đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Thủ tướng Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet khẳng định luôn coi trọng và mong muốn không ngừng thúc đẩy quan hệ gắn bó giữa ba nước.
(GLO)- Sau số tiền và hàng hỗ trợ Campuchia, chuyến bay mang theo 500 ngàn USD và nhiều vật tư y tế là quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào ứng phó với dịch Covid-19 đã đến nơi vào sáng 4-5. Dù đang phải đương đầu với nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nhưng Việt Nam vẫn sẵn sàng sẻ chia khó khăn, chung tay giúp các nước bạn thân thiết ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần “Giúp bạn chống dịch là giúp chính mình“.
Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào phát triển tốt đẹp.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào thăm chính thức Việt Nam, từ ngày 1-3/10/2019. Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch chiều 1/10.
Chiều 25-7, tại thủ đô Vintiane, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì cuộc họp báo để thông báo tình hình cho cơ quan báo chí trong và nước ngoài về sự cố vỡ đập vừa qua, sau khi ông đi thị sát thực địa, thăm hỏi động viên bà con nhân dân vùng ảnh hưởng tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 25 đến 27-6, chiều 26-6, Đoàn đại biểu Ban công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã được Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp thân mật.