Thư ngỏ của UBND tỉnh Gia Lai gửi các tấm lòng nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch vừa có thư ngỏ ghi nhận sự giúp đỡ, ủng hộ dưới mọi hình thức của tấm lòng nhân ái.

 

 Sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội mang đến nhiều niềm vui cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thủy Bình
Sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội mang đến nhiều niềm vui cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thủy Bình


Năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai đã nhận được sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thông qua các chương trình, hiện vật và tiền mặt với gần 4 tỷ đồng. Nhờ nguồn lực này, Quỹ đã tổ chức hỗ trợ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: đã tổ chức khám sáng lọc bệnh tim cho hơn 5.00 trẻ em, trong đó 45 trẻ em được phẫu thuật tim miễn phí; tặng 710 suất học bổng, hỗ trợ 130 chiếc xe đạp, 10.000 cuốn vở, 67.230 hộp sữa, 437 thùng mì tôm…; thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, Tết và hỗ trợ đột xuất cho trên 1.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh và Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, tôi xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn còn 5.545 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 91.424 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2021, tôi xin thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, lòng nhân ái và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để có thêm nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các em vơi đi những khó khăn, vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng và trở thành những người có ích cho xã hội sau này.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai xin ghi nhận sự giúp đỡ, ủng hộ dưới mọi hình thức của những tấm lòng nhân ái theo địa chỉ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai (Số 10 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Tài khoản: 1000007058859164 tại Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Gia Lai. Điện thoại: 02693.823262 - 02693.714122.

Xin gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, tri ân và lời cảm ơn chân thành.

Có thể bạn quan tâm

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) lập rào chắn và biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm sạt lở mùa mưa lũ 2025.

Phường Quy Nhơn Nam lập rào chắn, cảnh báo tại các điểm nguy hiểm mùa mưa lũ

(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

null