Thu hồi lô sản phẩm “An cung hoàn” không bảo đảm an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định về việc thu hồi 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là YANGXINDAN, AN CUNG HOÀN FUWAK-HK vì không bảo đảm an toàn.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành Quyết định số 18/QĐ-ATTP ngày 18-1-2024 về việc thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe YANGXINDAN, AN CUNG HOÀN FUWAK-HK do không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe YANGXINDAN (số lô sản xuất: 11223001, ngày sản xuất: 20-6-2023, hạn dùng: 20-6-2026) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe AN CUNG HOÀN FUWAK-HK (số lô sản xuất: 11123001, ngày sản xuất: 29-6-2023, hạn dùng: 29-6-2026).

Cả 2 sản phẩm trên đều do Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ FUWAH-HK (địa chỉ tại Lô MA5-2 đường số 4, Khu công nghiệp Đức Hòa 1, ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) sản xuất.

Quyết định thu hồi

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ FUWAH-HK chịu trách nhiệm việc thu hồi sản phẩm nêu trên dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Thời gian thực hiện thu hồi sản phẩm từ ngày 18 đến 25-1-2024.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều sản phẩm an cung được quảng cáo có thể chữa, phòng ngừa đột quỵ. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, người dân không nên tùy ý sử dụng mà cần khẩn trương đưa người bị đột quỵ tới cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Ca mắc sởi tăng nhanh, bệnh viện quá tải

Gia Lai: Ca mắc sởi tăng nhanh, bệnh viện quá tải

(GLO)- Từ đầu tháng 1-2025 đến nay, ca mắc sởi nhập viện điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Gia Lai) có chiều hướng tăng nhanh dẫn đến khoa Bệnh nhiệt đới bị quá tải. Đội ngũ y, bác sĩ nỗ lực hết mình để chăm sóc và điều trị cho người bệnh một cách tốt nhất.