Thiệt hại kinh hoàng về nhân mạng sau một tháng xung đột Hamas-Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo hãng tin Al Jazeera có trụ sở ở Qatar ngày 6/11, lãnh đạo của 18 cơ quan Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên tham gia xung đột Israel - Hamas ngừng bắn ngay lập tức, đồng thời bày tỏ “sốc và kinh hoàng” trước số người chết ngày càng tăng do cuộc xung đột này.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ không kích của Israel ngày 4-11. Ảnh: THX/TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ không kích của Israel ngày 4-11. Ảnh: THX/TTXVN

Theo cơ quan y tế Dải Gaza do Hamas kiểm soát, ít nhất 9.770 người Palestine, chủ yếu là dân thường thiệt mạng trong các vụ bắn phá của Israel.

Trong khi đó, chính quyền Israel cho hay hơn 1.400 người, cũng chủ yếu là dân thường thiệt mạng trong các cuộc tấn công ngày 7/10 của Hamas vào miền Nam nước này. Ngoài ra, các tay súng Hamas còn bắt hơn 240 người làm con tin.

Những người đứng đầu các cơ quan của Liên Hợp Quốc thì cho biết, tới nay đã xảy ra hơn 100 cuộc tấn công nhằm vào cơ sở chăm sóc sức khỏe. Rất nhiều nhân viên cứu trợ đã thiệt mạng kể từ ngày 7/10, trong đó có 88 đồng nghiệp của Cơ quan Công tác và Cứu trợ của Liên Hợp Quốc (UNRWA).

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

(GLO)- Ngày 29-8, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29-12-2020 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội giai đoạn 2021-2025.

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

(GLO)- Trong giai đoạn 2021-2025, Binh đoàn 15 được Bộ Quốc phòng đánh giá cao về phong trào Dân vận khéo. Tiêu biểu là các mô hình “Cặp hộ gắn kết”, công trình “Sao sáng buôn làng” và “Nhà rông văn hóa”, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao đời sống người dân vùng biên giới.

null