Hơn 600 mục tiêu tại Dải Gaza bị tấn công trong một ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 30/10, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tấn công hơn 600 mục tiêu tại dải Gaza trong 24 giờ. Đây được coi là một trong những đợt ném bom ác liệt nhất kể từ khi nổ ra xung đột Israel-Hamas.
Một khu vực ở Dải Gaza bị không kích hôm 28-10. Ảnh: AP

Một khu vực ở Dải Gaza bị không kích hôm 28-10. Ảnh: AP

Cùng ngày, xe tăng Israel tiến sát vào thành phố Gaza, cắt đứt tuyến đường huyết mạch Salahedin kết nối Bắc-Nam Dải Gaza. Nhiều xe tăng của Israel sau đó xuất hiện tại quận Zaytun ở phía Tây Nam thành phố Gaza, bắn vào các phương tiện xung quanh.

Những ngày gần đây, Israel đã đẩy mạnh chiến dịch tấn công trên bộ để đáp trả cuộc tấn công của Hamas ngày 7/10, quyết tâm lật đổ phong trào Hồi giáo đang quản lý Dải Gaza.

Các lực lượng Israel bắt đầu tràn qua Dải Gaza kể từ ngày 27/10, sau 3 tuần không quân đánh bom, cắt đứt các dịch vụ cơ bản tại Gaza như điện, điện thoại và internet.

Hôm 29/10, quân đội Israel mở rộng một cuộc tấn công trên bộ trong đêm và cảnh báo với mức độ "khẩn cấp" ngày càng tăng rằng, thường dân Palestine nên di chuyển đến phía nam Gaza, mặc dù ở đó vẫn chứng kiến các cuộc không kích kinh hoàng.

Trong hơn 34 giờ qua, đại đa số trong hơn 2 triệu người Palestine sống ở Dải Gaza không có cách nào để tiếp cận thế giới bên ngoài hoặc liên lạc với nhau. Họ không có cách nào biết được người thân còn sống hay đã chết. Các nhân viên y tế nỗ lực cứu người trong tuyệt vọng. Những người bị thương nằm la liệt trên đường phố.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế Gaza Ashraf al-Qidra cho biết, hơn 8.000 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi chiến tranh bùng nổ, trong đó có hơn 3.000 trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Nga tấn công sân bay quân sự, phá hủy xưởng lắp ráp UAV của Ukraine

Nga tấn công sân bay quân sự, phá hủy xưởng lắp ráp UAV của Ukraine

(GLO)- Chỉ trong vòng 24 giờ, lực lượng của Nga đã triển khai hàng loạt đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự trọng yếu của Ukraine, bao gồm 1 sân bay quân sự, xưởng lắp ráp UAV, kho đạn, kho hậu cần, kho nhiên liệu và 147 vị trí đóng quân của quân đội và lính đánh thuê.

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

(GLO)- Đài RT cho biết, báo cáo mới của Eurasia Observatory (tổ chức chuyên theo dõi tác động lâu dài của cuộc xung đột Ukraine đối với tội phạm có tổ chức) cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ thúc đẩy làn sóng tội phạm, buôn lậu vũ khí và bất ổn trên khắp châu Âu.

Gia Lai: 7 tác phẩm được trao giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm về chủ đề học và làm theo Bác

Gia Lai: 7 tác phẩm được trao giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm về chủ đề học và làm theo Bác

(GLO)- Tối 19-5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức lễ trao giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2021-2025.

Kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét tình trạng “người Quảng Nam, đất Kon Tum”

Kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét tình trạng “người Quảng Nam, đất Kon Tum”

(GLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo tỉnh Kon Tum và Quảng Nam nghiên cứu thông tin, kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét liên quan đến vấn đề chuyển 1.034 người dân sinh sống trên địa bàn xã Đăk Nên (huyện Kon Plông) về TP. Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Ngãi sau sáp nhập.