Hơn 600 mục tiêu tại Dải Gaza bị tấn công trong một ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 30/10, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tấn công hơn 600 mục tiêu tại dải Gaza trong 24 giờ. Đây được coi là một trong những đợt ném bom ác liệt nhất kể từ khi nổ ra xung đột Israel-Hamas.
Một khu vực ở Dải Gaza bị không kích hôm 28-10. Ảnh: AP

Một khu vực ở Dải Gaza bị không kích hôm 28-10. Ảnh: AP

Cùng ngày, xe tăng Israel tiến sát vào thành phố Gaza, cắt đứt tuyến đường huyết mạch Salahedin kết nối Bắc-Nam Dải Gaza. Nhiều xe tăng của Israel sau đó xuất hiện tại quận Zaytun ở phía Tây Nam thành phố Gaza, bắn vào các phương tiện xung quanh.

Những ngày gần đây, Israel đã đẩy mạnh chiến dịch tấn công trên bộ để đáp trả cuộc tấn công của Hamas ngày 7/10, quyết tâm lật đổ phong trào Hồi giáo đang quản lý Dải Gaza.

Các lực lượng Israel bắt đầu tràn qua Dải Gaza kể từ ngày 27/10, sau 3 tuần không quân đánh bom, cắt đứt các dịch vụ cơ bản tại Gaza như điện, điện thoại và internet.

Hôm 29/10, quân đội Israel mở rộng một cuộc tấn công trên bộ trong đêm và cảnh báo với mức độ "khẩn cấp" ngày càng tăng rằng, thường dân Palestine nên di chuyển đến phía nam Gaza, mặc dù ở đó vẫn chứng kiến các cuộc không kích kinh hoàng.

Trong hơn 34 giờ qua, đại đa số trong hơn 2 triệu người Palestine sống ở Dải Gaza không có cách nào để tiếp cận thế giới bên ngoài hoặc liên lạc với nhau. Họ không có cách nào biết được người thân còn sống hay đã chết. Các nhân viên y tế nỗ lực cứu người trong tuyệt vọng. Những người bị thương nằm la liệt trên đường phố.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế Gaza Ashraf al-Qidra cho biết, hơn 8.000 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi chiến tranh bùng nổ, trong đó có hơn 3.000 trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn nút giao Trần Hưng Đạo-Phạm Văn Đồng-Lê Lợi) sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 30-9. Ảnh: M.T

Phân luồng tạm thời một số tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)-Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa có thông báo về phân luồng, hướng dẫn tạm thời một số điểm, tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

null