Thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại trong năm nay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam 2025 của JLL (công ty quản lý đầu tư và bất động sản thương mại hàng đầu thế giới) cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà tăng trưởng trở lại trong năm 2025.

thi-truong-bat-dong-san-duoc-du-bao-se-tang-truong-tro-lai-trong-nam-nay-anh-ngoc-hien-nguon-tto.jpg
Thị trường bất động sản được dự báo sẽ tăng trưởng trở lại trong năm nay. Ảnh NGỌC HIỂN. Nguồn TTO

Đối với thị trường văn phòng cho thuê Việt Nam, JLL ghi nhận mức hấp thụ ròng hơn 43.000 m² trong năm 2024. Tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, giá chào thuê văn phòng hạng A và A+ đã tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh nhu cầu ngày càng lớn đối với không gian làm việc chất lượng cao và tính thân thiện với môi trường.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, sau mức chạm đáy vào năm 2024, nguồn cung nhà ở tại Việt Nam dự báo sẽ phục hồi mạnh mẽ nhờ những điều chỉnh chính sách giúp tăng tính minh bạch và đẩy nhanh quá trình phê duyệt dự án. Các nhà phát triển và nhà đầu tư vẫn tập trung chủ yếu vào Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và ngày càng chú trọng vào các khu vực vệ tinh, nơi nhu cầu đang có dấu hiệu gia tăng.

Còn với thị trường công nghiệp và chuỗi cung ứng, JLL cho hay Việt Nam tiếp tục là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á cho lĩnh vực sản xuất, nhờ vị trí chiến lược và lợi thế từ chiến lược “Trung Quốc +1”. Trong đó, lĩnh vực sản xuất và bất động sản vẫn là những ngành nhận FDI lớn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

(GLO)- Do hạ tầng chưa đồng bộ và tổ chức giao thông còn bất cập nên tạo ra một số “điểm đen” trên các tuyến đường tránh tại Gia Lai, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực trạng này đòi hỏi cơ quan chức năng sớm triển khai các giải pháp nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

(GLO)- Với quan điểm giao thông đi trước mở đường để phát triển nhanh và bền vững, cùng với triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy, tỉnh từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.