Thăm, tặng quà 2 bé gái bị bố ruột xâm hại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-7, Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà 2 bé gái bị bố ruột xâm hại hiện đang được Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh nhận nuôi dưỡng.

 Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh trao tiền hỗ trợ cho bà Tạ Thị Anh Đào (thứ 2 từ trái qua)-Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh để chăm lo cho các em. Ảnh: Thủy Bình
Đại diện Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh trao tiền hỗ trợ cho lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh để chăm lo cho các em. Ảnh: Thủy Bình


2 bé gái Đinh Thị R. (SN 2011) và Đinh Thị T. (SN 2013, tên nhân vật đã được thay đổi) lớn lên ở làng Bok Ayơ (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Ngày 2-7, 2 em đã bị bố ruột là Đinh V. xâm hại. Sau khi vụ việc được phát hiện, đối tượng Đinh V. đã bị Công an huyện Mang Yang bắt giam để điều tra; 2 bé gái cùng anh trai (SN 2009) đã được Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh đưa về nuôi dưỡng. Hiện tinh thần các em tương đối ổn định.
 
Tại buổi gặp gỡ, đại diện Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Gia Lai đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần; đồng thời tặng các em số tiền 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng các em 5 triệu đồng; Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 1,5 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, đoàn thể trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đảm bảo trẻ em luôn được tư vấn, trợ giúp kịp thời.

 

THỦY BÌNH
 

Có thể bạn quan tâm

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.