Thái Lan chú trọng du lịch nội địa khi dịch bệnh chưa được kiểm soát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giới chức Thái Lan cho rằng việc đề cập đến những kế hoạch thúc đẩy du lịch nước ngoài vào lúc này có thể không phù hợp khi Thái Lan vẫn đang phải vật lộn với một làn sóng lây nhiễm mới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Pixabay)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pixabay)
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết du lịch nội địa sẽ tiếp tục là thị trường chính trong ít nhất 4 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh thị trường du lịch quốc tế vẫn diễn biến khó lường do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Du lịch Thái Lan hôm 25/12, ông Phiphat cho hay các nhà khai thác du lịch Thái Lan vẫn nên tiếp tục suy nghĩ về những kế hoạch thu hút thị trường nước ngoài vì đây vẫn là một nguồn quan trọng cho du lịch. Tuy nhiên, việc đề cập đến những kế hoạch đó vào lúc này có thể không phù hợp khi Thái Lan vẫn đang phải vật lộn với một làn sóng lây nhiễm mới.
Ông Phiphat nhận định mùa Hè, năm 2021 có thể là thời điểm tốt để khôi phục các cuộc đàm phán về hành lang du lịch với các quốc gia khác vì đại dịch được cho là có thể kiểm soát được hơn với thời tiết ấm hơn. Ngoài ra, các quốc gia cũng đã rút ra được những phương pháp khác nhau để kiềm chế dịch bệnh bùng phát trong khi vẫn cân bằng lợi ích kinh tế của họ.
Theo ông Phiphat, tại cuộc họp Nội các vào tuần tới, Bộ Du lịch và Thể thao sẽ đề xuất một chiến dịch kích cầu trị giá 5 tỷ baht (khoảng 166 triệu USD) dành cho du khách cao tuổi từ 55 tuổi trở lên nhằm giúp tăng thanh khoản cho các nhà điều hành du lịch, do kế hoạch này sẽ yêu cầu du khách đủ điều kiện chỉ mua những gói du lịch từ các nhà điều hành.
Ngoài ra, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cũng có kế hoạch thông báo việc gia hạn thời gian trợ giá dành cho 1 triệu phòng nghỉ đêm ở khách sạn theo chương trình trợ cấp dành cho du khách nội địam mặc dù hiện đang có một cuộc điều tra về gian lận.
Trong trường hợp ngân sách còn dư sau khi các chương trình kích cầu hết hạn vào tháng 4/2021, Bộ Du lịch và Thể thao sẽ làm việc với khu vực tư nhân để tìm ra các dự án hoặc hoạt động kích cầu mới nhằm duy trì động lực của thị trường nội địa.
Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Thái Lan đã tăng vọt sau nhiều tháng bình lặng, khiến giới chức phải ban hành những biện pháp kiểm soát khẩn cấp, đặc biệt là ở tỉnh Samut Sakhon giáp với thủ đô Bangkok.
Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Đến cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch, du khách sẽ được ngắm hoa dã quỳ, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp của đồng bào nơi đây.

Cao nguyên Gia Lai vào mùa du lịch

(GLO)- Cao nguyên Gia Lai đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Ðây cũng là thời điểm đông đảo du khách tìm đến để ngắm hoa dã quỳ, trải nghiệm mùa vụ nông nghiệp hay hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Bà Rlan Loan làm rượu ghè bằng gạo nếp tự trồng, kết hợp các loại men nên rượu thơm, vị ngọt dịu. Ảnh: R’Ô HOK

Giữ nghề truyền thống, tạo thu nhập từ rượu cần

(GLO)- Những ngày này, nhiều người Jrai ở cao nguyên Gia Lai bắt đầu ủ rượu cần để thưởng thức cùng gia đình, cộng đồng trong dịp Tết. Những ghè rượu thơm nồng không chỉ là đặc sản gắn liền với văn hóa truyền thống mà còn mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân.

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Dù đã qua mùa lúa chín, tới đồi mâm xôi nhỏ (Mù Cang Chải) đầu tháng 11, du khách vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. Những quả đồi nhuộm hồng bởi hoa mào gà (người địa phương gọi là hoa Chi Pâu) khiến người ta bất giác xuyến xao...

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Trên dòng suối Nặm Chang trong xanh, mát lành, du khách có thể tự tay điều khiển chiếc thuyền kayak len lỏi qua những khúc quanh tự nhiên giữa không gian sông nước và ruộng đồng mênh mông, ngắm nhìn vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Phóng viên ảnh-travel blogger nổi tiếng Ngô Trần Hải An (bìa phải) trải nghiệm tại làng DLCĐ Mơ Hra-Đáp. Ảnh: Quốc Nguyễn

Mơ Hra-Đáp: Điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn

(GLO)- Giữa những đồng mía trải dài trên cung đường Đông Trường Sơn, cách quốc lộ 19 khoảng 5 km, làng Mơ Hra-Đáp (xã Tơ Tung, tỉnh Gia Lai) hiện lên như nốt trầm bình yên nơi đại ngàn. Nhịp sống chậm rãi của người Bahnar hòa ca cùng núi rừng tạo nên phong vị riêng cho điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn này.

Chung tay gìn giữ vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya

Chung tay gìn giữ vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya

(GLO)- Cuối tháng 10 hằng năm, sắc vàng dã quỳ lại rực rỡ trên sườn núi Chư Đang Ya (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và người dân. Tuy nhiên, tình trạng hái hoa để kết vòng đội đầu, bó hoa chụp ảnh vẫn xảy ra, ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên.

null