Tết đầm ấm nghĩa tình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi độ Xuân về, Tết đến, các cấp, các ngành trong tỉnh lại cùng nhau chung tay chăm lo, thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân dân các địa phương, đơn vị cùng nhiều gia đình chính sách trên địa bàn có một cái Tết đầm ấm, nghĩa tình.

Những ngày giáp Tết cổ truyền của dân tộc, không khí mùa Xuân trở nên ấm áp hơn khi các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh được đón tiếp và nhận những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Lốp (huyện Chư Prông).  Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Lốp (huyện Chư Prông). Ảnh: Đức Thụy

Đến thăm và chúc Tết Huyện ủy Đak Đoa, đồng chí Hà Sơn Nhin-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đak Đoa đã đạt được nhiều thành tựu trong năm qua. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo: “Cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, nhất là tập trung triển khai tốt nhiệm vụ chính trị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”.

Vinh dự được Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin tới thăm hỏi và chúc Tết, bà Rơ Mah Mlat (tổ dân phố 4, thị trấn Đak Đoa)  rất phấn khởi. Dù đã bước sang tuổi 70 nhưng phong thái của người từng hoạt động cách mạng còn rất nhanh nhẹn. Ra đón đoàn công tác, bà đon đả: “Sự quan tâm, gần gũi, thân tình của lãnh đạo tỉnh đối với người dân khiến chúng tôi rất cảm động. Những lúc thế này càng vững tin vào Đảng, vào cách mạng hơn. Như lời chúc của Bí thư Tỉnh ủy, gia đình tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc và có nhiều đóng góp cho địa phương”.

 
Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Chỉ huy tiền phương-Quân khu 5, Binh đoàn 15. Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin thông báo những thành tựu quan trọng của tỉnh đã đạt được trong năm 2014: kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng-an ninh giữ vững, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn. Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và những đóng góp quan trọng của các đơn vị cho tỉnh Gia Lai, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của tỉnh, nhất là nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình mới đặt ra nhiều khó khăn và thách thức mới, do vậy các đơn vị tiếp tục tham gia cùng địa phương triển khai thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn tỉnh. Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các đơn vị cần triển khai các kế hoạch và các phương án trực, sẵn sàng chiến đấu; thực hiện đồng bộ các mặt công tác, góp phần đảm bảo vững chắc tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, để nhân dân yên tâm vui Xuân đón Tết vui vẻ, yên bình”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Trần Dung
Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc Tết đơn vị Công an tỉnh. Ảnh: Trần Dung

Bày tỏ niềm vui và trân trọng sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, Đại tá Trần Quốc Thái-Phó Tư lệnh Quân đoàn 3-phấn khởi: “Đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh”.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phạm Đình Thu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vừa đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng Ia Púch, Ia Mơr và Ia Lốp (huyện Chư Prông). Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình công tác của cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng. Đồng chí căn dặn chỉ huy các đơn vị thực hiện đúng quy định về chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ dịp Tết; bên cạnh đó, phải đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trước những diễn biến khá phức tạp ở biên giới thời gian gần đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý các đồn biên phòng phải tăng cường phối hợp với chính quyền, lực lượng chức năng địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, quản lý tốt tình hình an ninh biên giới, đặc biệt là ngăn chặn và xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng vượt biên sang Campuchia. Bên cạnh việc tổ chức tuần tra, kiểm soát giữ vững an ninh biên giới, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cần làm tốt công tác đối ngoại nhân dân. Đây là vấn đề có ý nghĩa quan trọng, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh biên giới nói chung.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Trần Dung
Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Trần Dung

Tới thăm, chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh, đồng chí Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng đoàn công tác thăm hỏi sức khỏe, tình hình công tác của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị; đồng thời, căn dặn chỉ huy các đơn vị thực hiện đúng quy định về chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ dịp Tết. Tuy nhiên, bên cạnh đó phải đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi bước vào năm mới Ất Mùi 2015 với những lời thăm hỏi thân tình, những món quà nhỏ càng thêm ý nghĩa, toàn Đảng, toàn dân đã sẵn sàng đón một cái Tết trọn vẹn, sum vầy.

Trần Dung-Minh Triều

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.