Team building "hở ngực", không cấm cũng không nên chơi trò nhố nhăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều ý kiến lên tiếng phản đối nhóm du khách nữ chơi team building gây phản cảm, trong đó có một số cảnh lộ ngực, được cho là tại bãi tắm trên địa bàn thành phố Hạ Long.
 

Một số phụ nữ cởi áo tham gia trò chơi team building Ảnh cắt từ clip
Một số phụ nữ cởi áo tham gia trò chơi team building. Ảnh cắt từ clip


UBND thành phố Hạ Long chỉ đạo Công an thành phố vào cuộc, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội; làm rõ nội dung hình ảnh, clip đăng; qua đó làm rõ nguồn gốc clip, địa điểm tổ chức, đơn vị tổ chức và xác định những người tham gia; làm việc với admin đăng tải clip và nhóm người tổ chức chương trình team building, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Rất nhiều ý kiến trên báo chí, mạng xã hội cho rằng, rất bức xúc vì nhóm người chơi team building đã có những hành vi phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Không phải muốn cởi áo lộ ngực là quyền của cá nhân, muốn làm gì thì làm.

Mới đây, đã xảy ra vụ team building hở ngực tương tự tại biển Cửa Lò, Nghệ An. Phòng Văn hoá thị xã Cửa Lò đã lập biên bản xử phạt hành chính người sử dụng loa đài cá nhân để tổ chức sự kiện vui chơi cho du khách trên bãi biển Cửa Lò. Theo quy định của Nghị định 144, đó là hành vi gây mất trật tự trong hoạt động văn hoá, thể thao nơi công cộng.

Xin lưu ý, quy định của pháp luật chỉ điều chỉnh hành vi gây mất trật tự nơi công cộng, không phải xử vi phạm "hở ngực".

Không có quy định nào cấm hở ngực, ở các bãi biển khắp nơi trên thế giới, phụ nữ, nam giới ở trần tắm nắng là bình thường. Nhưng xét về góc nhìn văn hóa, trong trường hợp phụ nữ chơi trò chơi, lại cởi áo để hở ngực như trong clip được tung lên mạng xã hội là quá phản cảm.

Đối với truyền thống văn hóa của người Việt, sự hở hang táo bạo của phụ nữ ở nơi công cộng là không phù hợp.

Công dân có quyền làm những điều mà luật không cấm, nhưng có những hành vi luật không cấm nhưng rất không nên làm. Nhất là những hành vi liên quan đến các giá trị về truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục, nếp sống văn minh.

Tương tự, trên đường phố ở Hà Nội, TPHCM và nhiều đô thị khác, có rất nhiều trường hợp thanh niên, đàn ông ở trần đi bộ, đi xe đạp, xe máy nghênh ngang. Không có quy định nào cấm ở trần mặc quần đùi đi ngoài đường, nhưng người có văn hóa, có ý thức về văn minh không bao giờ làm như vậy.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/team-building-ho-nguc-khong-cam-cung-khong-nen-choi-tro-nho-nhang-1092782.ldo

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)
 

 

Có thể bạn quan tâm

Từ lời tuyên thệ đến cam kết hành động

Từ lời tuyên thệ đến cam kết hành động

Những lời tuyên thệ đã vang lên trong nghị trường kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI - trang trọng, xúc động và đầy trách nhiệm. Một thế hệ lãnh đạo mới chính thức bắt đầu nhiệm kỳ của mình trong niềm tin, sự kỳ vọng và cả sự gửi gắm chân thành của nhân dân.

Đổi mới tư duy, nhận diện rõ dư địa tăng trưởng

Đổi mới tư duy, nhận diện rõ dư địa tăng trưởng

(GLO)- Nhận định rõ khó khăn, vướng mắc cũng như đánh giá đúng tiềm năng, dư địa phát triển là một trong những cách giúp chính quyền cơ sở xác định đúng chiến lược phát triển, phương pháp điều hành nhằm đạt kết quả hoạt động cao nhất, hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH trong nhiệm kỳ mới.

Niềm tin và kỳ vọng

Niềm tin và kỳ vọng

Quốc hội khóa XVI khai mạc kỳ họp thứ nhất khi đất nước đứng trước cơ hội phát triển chưa từng có, đồng thời đối mặt với những thách thức mang tính cấu trúc.

Thước đo tăng trưởng thực chất

Thước đo tăng trưởng thực chất

Tăng trưởng cao sẽ là vô nghĩa nếu nền kinh tế chỉ 'phình ra' ở những con số thống kê, nếu môi trường bị đánh đổi. Chỉ đạo tăng trưởng cao nhưng phải thực chất của Tổng Bí thư Tô Lâm đã mở ra tư duy tăng trưởng mới cho kinh tế VN.

Cam kết của lãnh đạo, niềm tin của nhà đầu tư

Cam kết của lãnh đạo, niềm tin của nhà đầu tư

(GLO)- Những cam kết mạnh mẽ từ lãnh đạo tỉnh Gia Lai trong bối cảnh tỉnh đã mở rộng không gian phát triển sau khi hợp nhất với tiềm năng, cơ hội đầu tư dồi dào trên nhiều lĩnh vực, được kỳ vọng sẽ thu hút làn sóng đầu tư từ nhiều doanh nghiệp lớn vào địa phương trong thời gian tới.

Tạo động lực cho cán bộ dám làm

Tạo động lực cho cán bộ dám làm

Công văn số 1681 do UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính là động thái quyết liệt nhằm chấn chỉnh tình trạng trì trệ trong thực thi công vụ, giảm hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Hết lòng phụng sự nhân dân

Hết lòng phụng sự nhân dân

Tư tưởng vì dân luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cao. Tư tưởng ấy khởi nguồn, xuất phát ngay từ khi nước nhà mới thành lập, bắt đầu hành trình bền bỉ xây dựng một nhà nước thật sự của dân, do dân, vì dân.

null