
VFC đồng hành cùng nông dân phát triển nông nghiệp bền vững
(GLO)- Với phương châm “Hiệu quả-An toàn-Tiết kiệm”, Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) đã trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của nông dân Gia Lai trong sản xuất nông nghiệp.
(GLO)- Với phương châm “Hiệu quả-An toàn-Tiết kiệm”, Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) đã trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của nông dân Gia Lai trong sản xuất nông nghiệp.
(GLO)- Tại hội nghị sơ kết công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5-2025 diễn ra vào ngày 12-5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung lưu ý rằng, không để việc sắp xếp tổ chức làm gián đoạn hay chậm trễ tiến độ thực hiện các nhiệm vụ phát triển của tỉnh.
(GLO)- Gần 200 ha đất rừng tại huyện Đak Đoa được chuyển đổi mục đích sử dụng và giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) quản lý để thực hiện dự án sân golf và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, từ khi dự án ngừng thi công, hàng loạt cây thông tại khu vực này bị khai thác trái phép.
(GLO)- Nhân dịp Tết Cổ truyền Bun Pi May và Chol Chnam Thmay, từ ngày 8 đến 12-4, hai Đoàn cán bộ cao cấp của tỉnh Gia Lai đã sang thăm chúc Tết chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.
(GLO)- Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ, Công an tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc chuyển giao được thực hiện thông suốt, đáp ứng nhu cầu của người dân.
(GLO)- Hàng ngàn m3 đất được vận chuyển từ khu vực khai thác đến khắp các nơi tiêu thụ trong thời gian dài nhưng chính quyền xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không phát hiện và xử lý.
(GLO)- Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6-10-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đem lại thời cơ và động lực để Gia Lai phấn đấu trở thành vùng động lực khu vực Tây Nguyên.
(GLO)- Nghị định 168/2024/NĐ-CP với quy định tăng nặng mức xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã góp phần nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông.
(GLO)- Mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, tình trạng vận chuyển, buôn bán trái phép pháo nổ trên địa bàn tỉnh Gia Lai lại diễn biến phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới.
(GLO)- Tình trạng sạt lở dọc bờ sông Ba đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng ngàn hộ dân hay nỗi lo ngập lụt, nước lũ cuốn trôi nhà cửa là những vấn đề mà cử tri bức xúc kiến nghị, phản ánh.
(GLO)- Nhiều người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đã được Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe "mở cánh cửa học nghề", giảm đến 50% học phí đào tạo để sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Qua đó, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng.
(GLO)- Với mục tiêu trở thành vùng kinh tế động lực khu vực phía Đông tỉnh và hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2025, thị xã Ayun Pa đã huy động các nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, xanh-sạch-đẹp.
(GLO)- Khi những ruộng lúa bắt đầu trổ đòng, rẫy mì lên xanh mởn thì cũng là lúc đồng bào Bahnar ở xã Kon Pne (huyện Kbang) tất bật chuẩn bị Tết ăn con dúi để cầu Yàng phù hộ cây lúa tốt tươi, mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm.
(GLO)- Sáng 8-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đến thăm và có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để nắm bắt tình hình hoạt động nhằm tháo khó khăn, vướng mắc về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của đơn vị này.
(GLO)- Tình trạng sạt lở dọc bờ sông Ba-đoạn qua địa bàn huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân. Trước tình hình đó, các cấp, ngành cần sớm có giải pháp cấp bách giúp người dân nơi đây ổn định cuộc sống.
(GLO)- Thời gian qua, Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) đã giúp nhiều HTX trong tỉnh Gia Lai tháo gỡ một phần khó khăn về vốn để mở rộng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.
(GLO)- Chiều 12-6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống thiên tai đã có buổi kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2023 khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở tại huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai).
(GLO)- Nhiều chi bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Gia Lai tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với những vấn đề phát sinh ở cơ sở.