Sức xuân ngập tràn trong Hội báo xuân Quý Tỵ 2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 29-1, Hội báo xuân Quý Tỵ 2013 diễn ra từ 29-1 đến 31-1 đã khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây là hoạt động văn hóa được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu những thành tựu đổi mới của quê hương đất nước trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội trên các trang báo Xuân. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội thể hiện sự đổi mới trong hoạt động của mình cả về nội dung và hình thức trình bày.
 

Các ấn phẩm không chỉ đẹp về hình thức, mà còn phong phú về nội dung.
Các ấn phẩm không chỉ đẹp về hình thức, mà còn phong phú về nội dung.

Hội báo xuân năm nay trưng bày hàng trăm ấn phẩm báo chí đặc sắc của các cơ quan báo chí Trung ương và Thủ đô. Các ấn phẩm không chỉ đẹp về hình thức, phong phú về nội dung mà còn thể hiện được vai trò là kênh thông tin quan trọng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng và Nhà nước tới đông đảo khan, thính giả, độc giả.

Ông Trần Gia Thái- Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội nói: “Chúng tôi hết sức bất ngờ bởi trong năm vừa rồi đời sống kinh tế của đất nước và Thủ đô gặp nhiều khó khăn, nhưng nhìn vào báo xuân năm nay thì lại có sự khởi sắc. Nghĩ rằng các báo có nguồn kinh phí hạn hẹp thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhưng các cơ quan báo chí của Thủ đô cũng như của Trung ương đóng tại Hà Nội đã hết sức cố gắng đem đến hội báo xuân đúng nghĩa một sức xuân.

Hội báo xuân là dịp để mỗi cơ quan báo chí giới thiệu đến bạn đọc những ấn phẩm đặc sắc nhất của mình. Chị Tống Hải Lý- phóng viên báo Quân đội nhân dân cho biết: “Năm nay chúng tôi đã đổi mới mẫu bìa đẹp hơn, chất lượng tốt hơn, nội dung bài vở phong phú hơn. Báo Tết Quân đội nhân dân năm nay có trang đầu tiên của tác giả Nguyên Minh có bài “Bác Hồ ở Cam Ranh năm ấy”, đó là bài viết rất hay, nói về Bác Hồ trong những ngày tháng ở Cam Ranh và người dân Cam Ranh đã có tượng Bác để hàng năm đến tưởng niệm”.

Đến tham quan Hội báo Xuân, các độc giả sẽ biết thêm về những thành quả của đội ngũ làm báo trong năm qua, đồng thời hiểu thêm về nét đẹp văn hóa và phong tục tập quán của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền… Ông Nguyễn Đình Cần- một người dân Thủ đô đến tham quan triễn lãm bày tỏ sự phấn khởi khi được đọc nhiều tin tức từ các báo. “Tuy già nhưng chúng tôi vẫn tích cực đọc, nhất là báo xuân - một món ăn tinh thần. Ngoài bánh chưng thịt mỡ dưa hành còn có thưởng thức về văn hóa”, ông Cẩn nói.

Cũng trong sáng 29-1, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã trao giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố và giải thưởng dân số kế hoạch hóa gia đình cho 27 tác phẩm báo chí tiêu biểu của Thủ đô năm 2012.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.