Sony ra mắt laptop nhẹ nhất thế giới sử dụng chip Intel H-Series

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù hoạt động thầm lặng trong những năm gần đây nhưng thương hiệu Vaio của Sony vẫn không ngừng sáng tạo ra những chiếc máy tính xách tay với hiệu năng mạnh mẽ nhưng lại có kiểu dáng mỏng đến khó tin.

 Vaio Z là mẫu laptop cao cấp nhất của Sony - Ảnh: Sony
Vaio Z là mẫu laptop cao cấp nhất của Sony - Ảnh: Sony


Theo TheVerge, mẫu laptop Vaio Z của Sony sử dụng vi xử lý hiệu năng cao Intel Core i7-11357H cùng trọng lượng khởi điểm 0,96 kg. Trọng lượng này giúp cho Vaio Z trở thành chiếc máy tính xách tay nhẹ nhất thế giới sử dụng bộ xử lý Intel H-series.

Vaio Z có trọng lượng nhẹ do được làm từ sợi cacbon. Vật liệu này thường được sử dụng trong các laptop cao cấp giúp máy mỏng nhẹ, và cũng không quá hiếm gặp trên thị trường như dòng Dell XPS. Nhưng điểm khác biệt là những chiếc máy tính xách tay đó sử dụng các tấm sợi cacbon được giữ với nhau bằng các bộ phận kim loại hoặc nhựa, trong khi đó Vaio có phần sợi cacbon bao phủ khắp thân máy.

Sony cho biết thiết bị vượt qua 26 bài kiểm tra thả rơi, cung cấp thời lượng pin lên đến 13 giờ rưỡi. Về các thông số kỹ thuật khác, Vaio Z có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, bộ nhớ 32 GB, đồ họa tích hợp Iris Xe, màn hình 15 inch với độ phân giải FHD hoặc 4K. Ngoài ra, máy có bàn phím tích hợp đèn nền, webcam với màn trập vật lý, cổng HDMI kích thước đầy đủ và hai cổng USB-C. Khung máy dạng vỏ sò và có thể gập màn hình xuống 180 độ.

Vaio Z có giá khởi điểm 3.579 USD. Người dùng hiện tại đã có thể đặt trước chiếc laptop này trên website chính thức của Sony.

 

Theo THÀNH LUÂN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

null