Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai tiên phong trồng cây cảnh trong các bồn cây trên đường phố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-2, sau bài viết “Vườn mi ni” giữa lòng thành phố đăng tải trên Báo Gia Lai ngày 17-2, Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai đã hưởng ứng bằng cách trồng cây xanh tại các bồn cây trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn qua trụ sở cơ quan này) nhằm góp thêm khoảng xanh cho không gian đô thị Pleiku.
Công nhân Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai trồng cây cảnh Hồng Lộc trong bồn cây xanh trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn trước trụ sở Sở Giao thông-Vận tải). Ảnh: Minh Nguyễn
Công nhân Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai trồng cây cảnh Hồng Lộc trong bồn cây xanh trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn trước trụ sở Sở Giao thông-Vận tải). Ảnh: Minh Nguyễn

Hầu hết các khoảng đất trống xung quanh bồn cây thông và long não phía trước cơ quan này lâu nay bỏ trống, bên trong chỉ toàn là đất đá, lá cây, cỏ dại và cả rác thải, gây mất mỹ quan đô thị. Để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như tạo cảnh quan xanh bên ngoài khuôn viên, đơn vị đã trồng hơn 100 chậu cây Hồng Lộc vào dưới các gốc cây xanh.

Việc làm “nhỏ mà không nhỏ” này sẽ góp phần cho TP. Pleiku thêm tươi đẹp và hạn chế được tình trạng người dân xả rác vào bồn cây. Các khoảng đất trống dưới gốc cây được lấp đầy bởi cây cảnh, không những tạo nên cảnh sắc xanh-sạch-đẹp trước trụ sở đơn vị, mà còn góp phần làm cho vỉa hè, góc phố đẹp hơn.

Các bồn cây ven đường Trần Hưng Đạo (đoạn trước trụ sở Sở Giao thông-Vận tải) trước và sau khi được trồng cây cảnh. Ảnh: Minh Nguyễn

Các bồn cây ven đường Trần Hưng Đạo (đoạn trước trụ sở Sở Giao thông-Vận tải) trước và sau khi được trồng cây cảnh. Ảnh: Minh Nguyễn

Qua việc làm này của Sở Giao thông-Vận tải, thiết nghĩ chính quyền TP. Pleiku cần tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích người dân, cơ quan, công sở trồng hoa, cây cảnh dưới các gốc cây xanh đường phố. Từ đó, góp phần làm cho bộ mặt đô thị của phố núi Pleiku ngày càng thêm xanh-sạch-đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thị trường bất động sản tại nhiều địa phương bỗng "nóng" trở lại khi giá đất tăng, nhiều nơi xuất hiện nhiều người hỏi mua bán đất. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo, "cơn sốt" này có thể chỉ là phản ứng tâm lý ngắn hạn, tiềm ẩn rủi ro cho những ai lao vào cuộc đua mà chưa kịp cân nhắc kỹ lưỡng.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.