“Sẽ xem xét và điều chỉnh”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều tháng nay, bà con tiểu thương ở chợ Hoa Lư (đường Cách Mạng Tháng Tám, TP. Pleiku) xôn xao bàn tán về việc chuẩn bị di dời chợ sang địa điểm mới trên đường Nguyễn Bá Lân cách đó vài trăm mét. Đa số tiểu thương cho rằng chợ mới thiết kế chưa phù hợp, gây khó khăn cho họ và cho cả người mua trong nhà lồng chợ…

Tuy chợ mới này chưa được chủ đầu tư bàn giao và cũng chưa chính thức đi vào hoạt động, nhưng sau nhiều lần “thị sát”, đông đảo bà con tiểu thương ở chợ Hoa Lư đã đồng ký đơn phản ánh với cơ quan chức năng khi nhận thấy nhiều điểm chưa phù hợp như: Chợ mới thì nhỏ lại bị các dãy nhà dân bao bọc xung quanh, che chắn hết nên rất khó phát hiện ra đó là chợ; vị trí chợ cách xa mặt đường (đường Nguyễn Bá Lân) cả trăm mét; phía trước các cổng chợ nào là nhà dân, rồi một số dãy nhà được người dân xây theo kiểu ki-ốt mọc như nấm theo kiểu “đi tắt đón đầu” bán chặn từ phía bên ngoài...
 

Chợ Hoa Lư (mới) đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: Nguyễn Giác
Chợ Hoa Lư (mới) đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: Nguyễn Giác

Điều này khiến cho bà con tiểu thương lo lắng những gian hàng bên trong nhà lồng chợ sẽ bị vây kín, không thể mua bán được. Hơn thế nữa, khu nhà lồng chợ xây cao hơn mặt đường rất nhiều, đường đi lên xây nhiều bậc tam cấp gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa đến tận các sạp hàng để bán.

Bà Đào Thị Hải-một tiểu thương, tỏ ra bức xúc: “Chúng tôi đa phần là phụ nữ thì làm sao bưng bê hàng hóa từ cổng vào trong chợ được, xây nhiều tam cấp như thế này chẳng khác nào đánh đố với bà con tiểu thương chúng tôi. Không những vậy còn gây khó khăn cho những người đi chợ nhất là người già và phụ nữ mang thai nếu không may xảy ra té ngã…”.

Ghi nhận những phản ánh của bà con tiểu thương, ông Đỗ Tiến Giang-Phó Chủ tịch UBND phường Hoa Lư, cho biết: Chúng tôi đã mời 131 hộ kinh doanh mua bán tại chợ Hoa Lư họp để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của bà con. Đồng thời, sau cuộc họp đó chúng tôi cũng đã có báo cáo một số nội dung kiến nghị của các tiểu thương này lên UBND TP. Pleiku. Trong đó, theo yêu cầu chung của các tiểu thương là đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại hồ sơ thiết kế, điều chỉnh hợp lý hơn so với thực tế để các hộ thuận tiện hơn trong việc kinh doanh mua bán; điều chỉnh mở đường luồng cách biệt giữa hai lô sạp so với thiết kế ban đầu là ngồi đối lưng nhau dễ phát sinh mâu thuẫn trong quá trình kinh doanh. Đối với những hàng thịt, hàng cá thì nên có sự điều chỉnh để bà con đứng bán thay vì ngồi trên sạp…

Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Lê Ngọc Hiệp-Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku, ghi nhận: Mặc dù chợ Hoa Lư (mới) chưa được chủ đầu tư bàn giao và đưa vào hoạt động, nhưng trong thời gian này nếu bà con tiểu thương phát hiện ra những chi tiết nào chưa phù hợp hoặc cần điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu mua bán của các hộ kinh doanh thì kiến nghị với Ban Quản lý chợ.

“Những kiến nghị này chúng tôi sẽ cẩn thận xem xét, nếu thấy chính đáng, hợp lý thì chúng tôi sẽ có những giải pháp khắc phục nhằm giúp cho bà con tiểu thương thuận lợi hơn trong việc mua bán”-ông Hiệp nói.

Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.